Dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện đã xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng, thậm chí đã có trường hợp F4 dương tính với SARS-CoV-2 tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.    
viet nam da co truong hop f4 nhiem covid 19 Việt Nam đã có 85 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh
viet nam da co truong hop f4 nhiem covid 19 Thẩm mỹ viện Ngọc Dung ủng hộ 2 tỷ đồng chống dịch COVID- 19
viet nam da co truong hop f4 nhiem covid 19
Bệnh viện Bạch Mai hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước. (Ảnh: G.Đ).

Đến sáng 3/4, Việt Nam đã ghi nhận 43 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó có 27 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh – công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cho Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 3/4, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã tiến hành họp tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, các chuyên gia y tế tiếp tục khẳng định việc cách ly xã hội trong thời điểm hiện tại là kịp thời dù sớm hơn so với các nước khác trên thế giới. Điều này nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng do hiện nay đã có sự xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng.

“Một số nước thường áp dụng các biện pháp này khi số ca mắc trong ngày từ 50 trở lên. Tuy nhiên chúng ta lại áp dụng khi số ca mắc dưới 20. Như vậy giải pháp này của chúng ta là kịp thời. Nếu ở nước ra số ca mắc trên 50 thì chúng ta không có khả năng kiểm soát được lây nhiễm trong cộng đồng. Cách ly toàn xã hội bản chất là ngăn chặn triệt để vấn đề lây nhiễm trong cộng đồng”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ thực hiện nghiêm cách ly xã hội.

Tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai hiện đã xác định có 5 nguồn lây nhiễm Covid-19, bao gồm: Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Khoa Thần kinh, người nhà bệnh nhân, khám ngoại trú và lớn nhất là Công ty Trường Sinh.

Trong đó, nguồn lây nhiễm ở công ty Trường Sinh và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới đã xuất hiện trường hợp F1 nhiễm bệnh từ F0 (tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh).

Đáng chú ý, nguồn lây ở khoa Thần kinh đã xuất hiện trường hợp F4 dương tính với Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân 162 lây nhiễm cho bệnh nhân 163, 163 tiếp tục lây cho 209 và 209 lây nhiễm cho 227.

Bộ Y tế cho biết, từ ngày 31/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã triển khai xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại 6 quận nội thành với tổng số mẫu đã xét nghiệm là 2.518 mẫu bệnh phẩm.

Trong đó có 17 mẫu có kết quả dương tính đã được chuyển đến xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện 8 mẫu đã có kết quả âm tính, 9 mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện nay Việt Nam có 107 phòng xét nghiệm đủ năng lực chẩn đoán, trong đó có 26 phòng được khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên trong thời gian tới Bộ Y tế sẽ huy động hệ thống y tế tư nhân vào cuộc dưới sự kiểm soát chặt chẽ.

Cũng tính đến trưa nay, Việt Nam đã có 85 trường hợp được công bố khỏi bệnh, trong đó có ca bệnh siêu lây nhiễm là bệnh nhân 34 (Bình Thuận, lây nhiễm cho 10 người) và bệnh nhân 100 (có lịch trình đi lại phức tạp, đi lễ nhà thờ 5 lần/ngày).

viet nam da co truong hop f4 nhiem covid 19 Bệnh nhân 34 “siêu lây nhiễm” và cả gia đình khỏi bệnh Covid-19

7 người trong gia đình bệnh nhân số 34 ở Bình Thuận được công bố khỏi bệnh vào sáng nay, 3/4. Các bệnh nhân này ...

viet nam da co truong hop f4 nhiem covid 19 Bệnh nhân 100 “đi lễ 5 lần/ngày” đã khỏi bệnh Covid-19

Trong ngày 3/4, tại TP Hồ Chí Minh có 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân này sau đó sẽ ...

viet nam da co truong hop f4 nhiem covid 19 Covid-19: Hơn 4,6 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI, bạn đã khai báo y tế chưa?

Tính đến chiều 2/4, đã có hơn 1,8 triệu tin nhắn ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 qua cổng nhân đạo quốc gia 1407. ...

Truyền hình