Bệnh nhân 34 “siêu lây nhiễm” và cả gia đình khỏi bệnh Covid-19
![]() |
| Bệnh nhân 34 được công bố khỏi bệnh sáng 3/4. (Ảnh: BBT). |
Sáng nay, 3/4 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã công bố có 7/9 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh sau khi 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Các bệnh nhân này bao gồm: bệnh nhân 34 (ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Bình Thuận), bệnh nhân 37 (nhân viên của BN34), bệnh nhân 38 (con dâu BN34), bệnh nhân 40 (cháu BN34) bệnh nhân 41 (chồng BN34), bệnh nhân 42 (con trai BN37), bệnh nhân 43 (thông gia BN34).
Bệnh nhân 34 được coi là ca bệnh “siêu lây nhiễm” khi khai báo không thành khẩn, gian dối gây khó khăn cho công tác sàng lọc, cách ly những người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần. Hậu quả đã có 10 người lây nhiễm từ bệnh nhân này, trong đó có một cháu bé 2 tuổi là cháu ruột của BN34.
Ngoài các trường hợp trên, trước đó hai bệnh nhân số 45 và 48 tại TP Hồ Chí Minh – cũng lây nhiễm từ BN34 đã được công bố khỏi bệnh.
Theo ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, có 6 trường hợp sẽ chuyển về Bệnh viện Y học cổ truyền tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định. Riêng 1 trường hợp dù âm tính 3 lần, nhưng chưa thể chuyển cùng các bệnh nhân trên. Bởi bệnh nhân này đang có con nhỏ (cũng bị nhiễm) mới chỉ xét nghiệm âm tính lần 1.
Hai bệnh nhân còn lại, dự kiến vài ngày nữa diễn tiến tốt sẽ cho ra viện.
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, tối 2/4, thêm 86 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19. Để tiếp tục phòng dịch, Đội phun thuốc sát khuẩn đã phun khử khuẩn thường kỳ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Y học Cổ truyền .
Hiện nay, toàn tỉnh hoàn thành 32 cơ sở cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố; với 3.742 giường. Sở cũng đang hoàn chỉnh kế hoạch chi tiết để sớm đưa Cơ sở điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Da Liễu đi vào hoạt động.
Trong ngày 3/4, tại TP Hồ Chí Minh có 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân này sau đó sẽ ... |
Bộ Y tế vừa công bố cả nước có thêm 11 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, nâng tổng số người khỏi bệnh ở ... |
Các bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng nguy kịch chỉ 1-2 tiếng đồng hồ trước khi bệnh ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Can thiệp tim mạch phức tạp cứu sống cụ bà 88 tuổi mắc nhiều bệnh lý nền nguy hiểm
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ
Đọc nhiều
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ
Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






