Trường Đại học Cần Thơ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tư vấn trong các lĩnh vực môi trường, nông nghiệp, thích ứng và giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu.
Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ giữ vai trò trung tâm động lực phát triển Đồng bằng sông Cửu Long Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ giữ vai trò trung tâm động lực phát triển Đồng bằng sông Cửu Long
Đại sứ Pháp trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng Đại sứ Pháp trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng

Ngày 17/3, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh cùng lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân và một số sở ngành đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Pháp tại Việt Nam - Nicolas Warnery.

Viện Nghiên cứu phát triển (Pháp) hợp tác với Đại học Cần Thơ nghiên cứu biến đổi khí hậu
Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân và một số sở ngành tiếp và làm việc với Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã giới thiệu về những tiềm năng lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố với Đại sứ. Theo Bí thư Thành ủy Cần Thơ, trong quá trình phát triển thành phố luôn quan tâm, chủ động mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước; cùng với đó thành phố cũng tăng cường việc liên kết vùng để tạo động lực phát triển chung cho cả khu vực.

Viện Nghiên cứu phát triển (Pháp) hợp tác với Đại học Cần Thơ nghiên cứu biến đổi khí hậu
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh trao quà lưu niệm cho Đại sứ Pháp tại Việt Nam - Nicolas Warnery.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ mong muốn Đại sứ Phát tại Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa các địa phương của pháp với thành phố Cần Thơ, hỗ trợ thành phố trong việc kết nối, thu hút đầu tư doanh nghiệp Pháp tại Cần Thơ… Đồng thời, tăng cường phối hợp triển khai các dự án phi Chính phủ thiết thực, hoạt động nhân đạo thông qua sự hợp tác với các tổ chức phi chính phủ.

Ông Nicolas Warnery - Đại sứ Pháp tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố; bày tỏ sự ủng hộ về chính sách ngoại giao, hợp tác trên các lĩnh vực với TP Cần Thơ. Đại sứ đã trao đổi với lãnh đạo thành phố nhiều vấn đề hợp tác, trong đó, có vấn đề thúc đẩy việc triển khai dự án kè bờ sông Cần Thơ nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, đầu tư hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp và hoạt động của các tổ chức phi Chính phủ và tình hình đầu tư của doanh nghiệp Pháp tại Cần Thơ.

Viện Nghiên cứu phát triển (Pháp) hợp tác với Đại học Cần Thơ nghiên cứu biến đổi khí hậu
Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo HĐND, UBND TP và các sở ngành chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ và các thành viên đoàn công tác.

Đại sứ kỳ vọng ngày càng nhiều các doanh nghiệp Pháp đến đầu tư vào Cần Thơ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với thành phố.

Chiều cùng ngày, Đại sứ Pháp tại Việt Nam - Nicolas Warnery cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ. Tại đây, các đại biểu đã trao đổi thống nhất đi đến ký kết thỏa Thuận hợp tác khoa học kỹ thuật giữa Trường Đại học Cần Thơ và Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD).

Viện Nghiên cứu phát triển (Pháp) hợp tác với Đại học Cần Thơ nghiên cứu biến đổi khí hậu

Đại diện Trường Đại học Cần Thơ và Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác ​​​​​.

Theo thỏa thuận hợp tác các bên thống nhất hợp tác chia sẻ thông tin, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tư vấn trong các lĩnh vực như: Khoa học môi trường, thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, khoa học xã hội, công nghệ và kỹ thuật...

Ông Hanif Salim đề xuất mở đường bay trực tiếp từ Cần Thơ đến Indonesia Ông Hanif Salim đề xuất mở đường bay trực tiếp từ Cần Thơ đến Indonesia
Lãnh đạo TP Cần Thơ mong muốn các doanh nghiệp Indonesia hoạt động trong các lĩnh vực: công nghiệp chế biến; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; du lịch; khách sạn; dịch vụ logistics... đến với thành phố để tìm hiểu, hợp tác đầu tư trong thời gian tới.
Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ giữ vai trò trung tâm động lực phát triển Đồng bằng sông Cửu Long Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ giữ vai trò trung tâm động lực phát triển Đồng bằng sông Cửu Long
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Cần Thơ là thành phố trung tâm giàu tiềm năng, giữ vai trò vị trí rất quan trọng là động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long trên nhiều lĩnh vực.
UN Women và Chính phủ Úc bàn giao trang thiết bị cho Nhà bình yên Cần Thơ UN Women và Chính phủ Úc bàn giao trang thiết bị cho Nhà bình yên Cần Thơ
Sau gần 3 năm thành lập, Nhà Bình yên Cần Thơ đã tham vấn 170 lượt thân chủ, tiếp nhận hỗ trợ 35 trường hợp người tạm trú là nạn nhân bạo lực gia đình, xâm hại và mua bán người.
In bài viết

Truyền hình