Sau gần 3 năm thành lập, Nhà Bình yên Cần Thơ đã tham vấn 170 lượt thân chủ, tiếp nhận hỗ trợ 35 trường hợp người tạm trú là nạn nhân bạo lực gia đình, xâm hại và mua bán người.
Cần Thơ cho phép mở lại hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ 13/3 Cần Thơ cho phép mở lại hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ 13/3
Cam kết và tầm nhìn thế kỷ của Chính phủ với 20 triệu người dân ĐBSCL Cam kết và tầm nhìn thế kỷ của Chính phủ với 20 triệu người dân ĐBSCL

Ngày 12/3, tại Cần Thơ, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Chính phủ Úc đã bàn giao trang thiết bị cho Nhà bình yên và các dịch vụ xã hội hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển.

UN Women và Chính phủ Úc bàn giao trang thiết bị cho Nhà bình yên Cần Thơ
Tổ chức UN Women bàn giao trang thiết bị hỗ trợ Nhà Bình yên Cần Thơ.

Tiếp nhận trang thiết bị, bà Ngô Thị Tuyết Em - Phó giám đốc Trung tâm vì sự phát triển phụ nữ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gửi lời cảm ơn UN Women và Chính phủ Úc đã hỗ trợ. Đồng thời, bà Tuyết Em mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức để Nhà Bình yên từng bước hoàn thiện hơn nữa cơ sở vật chất như hỗ trợ thiết kế, trang bị phòng tham vấn, phòng trị liệu thân thiện, chuyên nghiệp có thể giúp đỡ cho nhiều phụ nữ và trẻ em không may hơn là nạn nhân của bạo lực, xâm hại và mua bán người.

Theo bà Ngô Thị Tuyết Em, Trung tâm vì sự phát triển phụ nữ ĐBSCL được thành lập từ năm 2016 với chức năng nâng cao năng lực toàn diện cho phụ nữ trong đó có các hoạt động hỗ trợ cho nhóm phụ nữ yếu thế tại ĐBSCL.

Tháng 2/2108, đề án thành lập Nhà Bình yên được xây dựng và thành lập với nhằm hỗ trợ kịp thời, khẩn cấp và toàn diện nhất đối với nạn nhân là phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình và mua bán người.

UN Women và Chính phủ Úc bàn giao trang thiết bị cho Nhà bình yên Cần Thơ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ bàn giao trang thiết bị hỗ trợ Nhà Bình yên Cần Thơ.

Thông qua đường dây nóng 1900969680, sau gần 3 năm thành lập Nhà Bình yên đã tham vấn 170 lượt thân chủ, tiếp nhận hỗ trợ 35 trường hợp người tạm trú, trong đó 23 trường hợp nạn nhân bạo lực gia đình, 3 xâm hại và 8 nạn nhân bị mua bán. Chỉ tính riêng từ tháng 4/2020 đến nay, do ảnh hưởng của Covid-19, Nhà Bình yên Cần Thơ tiếp nhận 14/35 trường hợp, tham vấn qua đường dây nóng 09/170 lượt. Thời gian cao điểm, Nhà Bình yên tiếp nhận và hỗ trợ cho 9 người tạm trú trong khi cơ sở vật chất hiện tại chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho 7 người.

Hội LHPN Việt Nam khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” Hội LHPN Việt Nam khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
Sáng 6/3, chương trình trực tuyến Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” đã được tổ chức tại Hà Nội. Chương trình mong muốn sẽ khích lệ khát vọng vươn lên, ý chí vượt khó, tinh thần ham học hỏi và khả năng sáng tạo của phụ nữ gắn kết hội viên phụ nữ, nâng cao vị thế và hiệu quả công việc của các cấp Hội Phụ nữ.
Giải quyết những thách đối với lao động nữ sẽ cải thiện địa vị của người phụ nữ trong xã hội Giải quyết những thách đối với lao động nữ sẽ cải thiện địa vị của người phụ nữ trong xã hội
Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 tạo ra nhiều cơ hội song cũng tạo ra nhiều thách thức cho lao động nữ Việt Nam. Nhiều lao động nữ đứng trước nguy cơ mất việc làm do bị máy móc thay thế.
Khai trương Văn phòng OSSO hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tại Cần Thơ Khai trương Văn phòng OSSO hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tại Cần Thơ
Ngày 3/3, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ tổ chức Lễ khai trương Văn phòng dịch vụ một điểm đến (OSSO) hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tại Cần Thơ.
In bài viết

Truyền hình