Lãnh đạo TP Cần Thơ mong muốn các doanh nghiệp Indonesia hoạt động trong các lĩnh vực: công nghiệp chế biến; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; du lịch; khách sạn; dịch vụ logistics... đến với thành phố để tìm hiểu, hợp tác đầu tư trong thời gian tới.
UN Women và Chính phủ Úc bàn giao trang thiết bị cho Nhà bình yên Cần Thơ UN Women và Chính phủ Úc bàn giao trang thiết bị cho Nhà bình yên Cần Thơ
Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới TP.HCM, Cần Thơ, Bắc Kạn Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới TP.HCM, Cần Thơ, Bắc Kạn

Ngày 16/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo một số sở ngành có buổi tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP Hồ Chí Minh - Hanif Salim.

Ông Hanif Salim đề xuất mở đường bay trực tiếp từ Cần Thơ đến Indonesia
Lãnh đạoTP Cần Thơ tiếp Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP Hồ Chí Minh - Hanif Salim.

Tại buổi tiếp, ông Hanif Salim gửi lời chúc mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời gửi lời chúc mừng những thành tựu Việt Nam trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Ông Hanif Salim mong muốn hợp tác với TP Cần Thơ trong việc mở đường bay trực tiếp từ Cần Thơ đến Indonesia và ngược lại để tăng cường hợp tác giữa Cần Thơ và Indonesia.

Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn lãnh đạo Cần Thơ đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho ông cũng như Lãnh sự quán Indonesia tại TP Hồ Chí Minh hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ vừa qua. Ông Hanif Salim mong muốn lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho tân Tổng Lãnh sự đến làm việc tại TP Hồ Chí Minh cũng như tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Indonesia đến tìm hiểu và đầu tư tại Cần Thơ.

Ông Hanif Salim đề xuất mở đường bay trực tiếp từ Cần Thơ đến Indonesia
Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm ông Hanif Salim.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chúc mừng Tổng lãnh sự Hanif Salim đã có nhiệm kỳ công tác thành công, đóng góp quan trọng vào mối quan hệ đặc biệt giữa Indonesia và Việt Nam, trong đó có TP Cần Thơ.

Ông Hiện cho biết, qua gần 3 năm trên cương vị Tổng Lãnh sự, ông Hanif Salim đã không ngừng nỗ lực phát triển mối quan hệ Việt Nam - Indonesia nói chung, TP Cần Thơ - Indonesia nói riêng trên lĩnh vực kinh tế, ngoại giao. Hy vọng ở cương vị mới, ông Tổng Lãnh sự cũng như người kế nhiệm của ông tiếp tục quan tâm phối hợp và hỗ trợ TP Cần Thơ, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia.

Ông Hanif Salim đề xuất mở đường bay trực tiếp từ Cần Thơ đến Indonesia
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp và làm việc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố mong rằng, ông Tổng lãnh sự cũng như người kế nhiệm tiếp tục quan tâm phối hợ, hỗ trợ TP Cần Thơ trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến, cung cấp thông tin cơ hội đầu tư, kêu gọi doanh nghiệp Indonesia đầu tư tại TP Cần Thơ vào các lĩnh vực như: công nghiệp chế biến; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; du lịch; khách sạn; dịch vụ logistics...; đồng thời, giúp quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư, hình ảnh TP Cần Thơ đến các nhà đầu tư Indonesia để tìm hiểu, hợp tác trong thời gian tới. Ông Hiện cũng đánh giá cao đề xuất của Tổng lãnh sự trong việc mở đường bay trực tiếp từ Cần Thơ đến Indonesia và ngược lại để phục vụ doanh nghiệp hai bên có cơ hội hợp tác đầu tư, cũng như tạo điều kiện cho người dân tham quan, du lịch.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam - Ấn Độ Thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam - Ấn Độ
Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ vừa phối hợp Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (ASSOCHAM) khu vực phía Bắc tổ chức diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Ấn Độ tại Chandigarh, thủ phủ của bang Punjab và Hariana, và là vùng lãnh thổ độc lập trực thuộc TW.
100 đơn vị trong và ngoài nước tham gia Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế tại Cần Thơ 100 đơn vị trong và ngoài nước tham gia Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế tại Cần Thơ
Sáng ngày 11/11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ diễn ra Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020. Đây là hội chợ nông nghiệp có quy mô lớn được tổ chức trong năm tại thành phố Cần Thơ.
Chương trình hành động của Chính phủ nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài Chương trình hành động của Chính phủ nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 58/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.
In bài viết

Truyền hình