Ngay sau khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, tân Đại sứ Australia Goledzinowski đã đến tham quan chùa Trấn Quốc ở Hà Nội.
Chùa Trấn Quốc: Điểm đến văn hóa tâm linh giữa lòng Hà Nội Chùa Trấn Quốc: Điểm đến văn hóa tâm linh giữa lòng Hà Nội
Nằm ở phía đông Hồ Tây, chùa Trấn Quốc với tuổi đời hơn 1.500 năm được mệnh danh là ngôi chùa cổ và linh thiêng bậc nhất Hà Nội. Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, hằng năm, nơi đây thu hút đông đảo tín đồ Phật tử và khách tham quan, du lịch trong ngoài Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia đến trình Quốc thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia đến trình Quốc thư
Chiều 19/9/2022, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia Andrew John Lech Goledzinowski đến trình Quốc thư sang nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Ngày 19/9/2022, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia Andrew John Lech Goledzinowski đến trình Quốc thư nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhận Quốc thư của Đại sứ Australia Andrew Goledzinowski. Ảnh: Thống Nhất- TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhận Quốc thư của Đại sứ Australia Andrew Goledzinowski (Ảnh: Thống Nhất/ TTXVN)

Đại sứ Goledzinowski cho biết, ông mong đợi được gặp cộng đồng Australia tại Việt Nam và làm việc chặt chẽ với Việt Nam trong ba năm tới để tiếp tục củng cố quan hệ song phương, đặc biệt thông qua các hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm tới.

Mới đây, trang fanpage chính thức của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã đăng tải một clip ngắn cho thấy Đại sứ Goledzinowski đã rất hào hứng khám phá các điểm văn hóa lịch sử tại thủ đô Hà Nội, bắt đầu với chùa Trấn Quốc - ngôi chùa có lịch sử gần 1500 năm, được coi là lâu đời nhất ở Hà Nội.

Đại sứ Goledzinowski mong muốn sẽ được đi thăm nhiều hơn nữa các địa điểm thú vị ở khắp nơi, gặp gỡ nói chuyện với mọi người và thưởng thức những món ăn ngon của đất nước Việt Nam.

Đại sứ Goledzinowski đi thăm chùa Trấn Quốc (Video: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Việt Nam lọt top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu của du khách Australia Việt Nam lọt top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu của du khách Australia
Theo Cơ quan Thống kê Australia (ABS), Việt Nam là một trong 10 điểm đến phổ biến đối với du khách Australia, sau New Zealand, Indonesia, Anh, Mỹ...
Bang Tasmania của Australia ưu tiên đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam Bang Tasmania của Australia ưu tiên đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam
Theo lời mời của Thủ hiến Jeremy Rockliff, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành thăm chính thức Tasmania từ ngày 15-16/9 nhằm tìm hiểu, tăng cường kết nối và mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm.
In bài viết

Truyền hình