Nhiều đoạn video xuất hiện trên mạng, cho thấy quân đội chính phủ Afghanistan liên tục tháo chạy khỏi Herat trước sức tấn công của Taliban.
Taliban chính thức hoàn thành cuộc càn quét miền Nam Afghanistan Taliban chính thức hoàn thành cuộc càn quét miền Nam Afghanistan
Taliban tiếp tục kiểm soát thêm 2 thành phố lớn ở Afghanistan Taliban tiếp tục kiểm soát thêm 2 thành phố lớn ở Afghanistan

Nguồn: Vietnam+

Những binh sỹ chính phủ Afghanistan trông có vẻ tinh nhuệ, được trang bị đầy đủ vũ khí hiện đại, có sự hỗ trợ của các thiết bị như xe bọc thép và xe chở quân gắn súng máy cỡ nòng lớn, đã nhanh chóng tháo chạy ngay khi bị Taliban tấn công.

Nhiều đoạn video xuất hiện trên mạng, cho thấy quân chính phủ liên tục tháo chạy khỏi Herat trước sức tấn công của Taliban.

Cảnh tháo chạy cũng xuất hiện tại các thành phố khác như Ghazni và gần đây nhất là Kandahar.

Theo cập nhật của AP trong ngày 13/8, Taliban đã chiếm được 18 trong số 34 thủ phủ tỉnh của Afghanistan trong những ngày gần đây, bao gồm các thành phố lớn thứ hai và thứ ba là Herat và Kandahar. Lực lượng này hiện được cho là kiểm soát hơn 2/3 lãnh thổ Afghanistan.

Liên quan diễn biến, trong bối cảnh hàng ngàn người Afghanistan phải rời bỏ nhà cửa do xung đột và lo ngại sự tàn bạo của Taliban, các cuộc đàm phán hòa bình ở Qatar vẫn bị đình trệ.

Mỹ, các quốc gia châu Âu và châu Á cảnh báo bất kỳ chính phủ nào được thành lập bằng vũ lực sẽ không được công nhận ở Afghanistan.

Bộ trưởng Afghanistan tiết lộ kế hoạch đánh bật Taliban Bộ trưởng Afghanistan tiết lộ kế hoạch đánh bật Taliban
Taliban kiểm soát 65% lãnh thổ Afghanistan, tiếp tục đe dọa chiếm 11 tỉnh khác Taliban kiểm soát 65% lãnh thổ Afghanistan, tiếp tục đe dọa chiếm 11 tỉnh khác
In bài viết

Truyền hình