Nhiều lần ngắm bắn Su-35 bất thành, nhóm phiến quân đã bị "sát thủ bầu trời" dùng bom dẫn đường tiêu diệt tại Syria.
Một Syria bình yên quyến rũ phía sau khủng bố, xung đột Phát hiện chuyến hàng "nóng" đầu tiên trong năm 2019 từ Nga tới Syria Mưa tên lửa Tomahawk Mỹ chờ ụp xuống Syria: Bàn tay hòa bình bỗng thành nắm đấm?

Hôm 5/5, tại Idlid, Syria, nhóm phiến quân nhiều lần ngắm bắn Su-35 của Nga nhưng bất thành. Hậu quả, "sát thủ bầu trời" đã dùng bom dẫn đường tấn công tiêu diệt các ụ pháo phòng không của những kẻ khủng bố.

Để thực hiện đợt tấn công này, Su-35 đã dùng đến bom chính xác được điều khiển dẫn đường bằng vệ tinh với phần chiến đấu nổ phá đem lại hiệu quả cao ở chiến trường.

Điểm đặc biệt của loại bom này là những đầu đạn dẫn đường chính xác hoạt động theo nguyên tắc “ném và quên” có thể tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác tuyệt vời trong bất kỳ thời gian trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết.

Ngoài ra, vũ khí này còn tiêu diệt mục tiêu nhờ hệ thống vệ tinh dẫn đường, đây là điều mà không mấy quốc gia thực hiện được.

Su-35 là máy bay tiêm kích đa nhiệm tầm xa thuộc thế hệ 4++. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới 2.500km/h và tầm hoạt động vào khoảng 3.500km. Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường.

F-15 Israel gặp khẩn nguy, không phải do tên lửa Syria bắn: Mất lực lượng trong nhiều tuần

Jerusalem Post đưa tin một máy bay tiêm kích F-15 của Không quân Israel đã rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm khi đang ...

F-15 Israel gặp khẩn nguy, không phải do tên lửa Syria bắn: Mất lực lượng trong nhiều tuần

Jerusalem Post đưa tin một máy bay tiêm kích F-15 của Không quân Israel đã rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm khi đang ...

Mỹ dọa hoãn rút khỏi Syria nếu hai "kẻ thù không đội trời chung" không chịu kết thân

Ông John Bolton ngầm ám chỉ rằng Mỹ sẽ không rút quân khỏi Syria nếu các bên đồng minh không chịu hợp tác với nhau.

Không quân Nga vừa xuất kích dồn dập ở Syria: Đã có kẻ phải hứng bão lửa sấm sét

Từ căn cứ sân bay Khmeimim, các chiến đấu cơ Không quân Nga vừa dồn dập xuất kích. Đây là đòn tấn công sấm sét ...

In bài viết

Truyền hình