Quân đội Israel đã tấn công các mục tiêu quân sự của Hamas ở Dải Gaza sau khi lực lượng này bắn hàng loạt tên lửa về phía nhà nước Do Thái vì hiệp định bình thường hóa quan hệ với hai nước Ả Rập vùng Vịnh.
Video: Israel bất ngờ bị 13 quả tên lửa tấn công Video: Israel bất ngờ bị 13 quả tên lửa tấn công
Thủ tướng Israel bí mật Thủ tướng Israel bí mật 'bật đèn xanh' để Mỹ bán vũ khí cho UAE

Nguồn: New York Post

New York Post dẫn lời Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) phát biểu về vụ tấn công dải Gaza: “Khoảng 10 mục tiêu khủng bố đã bị tấn công. Trong số các địa điểm bị tấn công có một nhà máy sản xuất vũ khí chất nổ và một khu quân sự dùng để huấn luyện và thử nghiệm phóng tên lửa của tổ chức khủng bố Hamas.” Hamas luôn bị xem là một tổ chức khủng bố đối với Mỹ, Israel và Liên minh châu Âu EU.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết lực lượng Hamas bắn tên lửa về phía Israel nhằm “ngăn cản hòa bình” và khẳng định “họ sẽ không thành công”.

“Chúng tôi sẽ tấn công tất cả những ai cố gắng làm hại chúng tôi, và chúng tôi sẽ mở rộng vòng tay hòa bình cho tất cả những ai đến với chúng tôi vì mục đích hòa bình,” ông Benjamin Netanyahu phát biểu hôm 16/9, theo AFP.

video israel tan cong dai gaza tra dua vu tan cong ten lua
Khói và lửa bốc lên sau khi các máy bay chiến đấu của Israel thực hiện các cuộc không kích vào Khan Younis ở phía nam Dải Gaza. Ảnh: ZUMAPRESS

Các tên lửa đã được bắn vào miền nam Israel trong khoảng thời gian đang diễn ra buổi lễ ký kết các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain tại Nhà Trắng. Người Palestine đã biểu tình, hững người biểu tình giương cao cờ của người Palestine và các biển hiệu: "Không bình thường hóa với việc chiếm đóng."

Dịch vụ khẩn cấp Magen David Adom của Israel cho biết có 2 người bị thương bởi mảnh vỡ gần thành phố Ashdod đã được đưa đến bệnh viện, một người ở mức độ trung bình và một người khác trong tình trạng nhẹ.

8 trong số các tên lửa phóng đi từ Gaza đã bị đánh chặn bởi hệ thống phòng thủ Vòm Sắt, tờ Times of Israel dẫn nguồn từ IDF.

Thủ lĩnh Hamas Ismail Radwan cho biết ngày 15/9 là một “ngày đen tối trong lịch sử của những người cai trị Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Bahrain” vì đã ký kết thỏa thuận “đáng hổ thẹn” với Israel.

Bí ẩn vụ tên lửa Israel rơi sát vị trí Nga đóng quân ở Syria Bí ẩn vụ tên lửa Israel rơi sát vị trí Nga đóng quân ở Syria

Sau vụ tập kích tên lửa nói trên, số phận của những quân nhân Nga đóng ở Syria vẫn chưa được thông báo một cách ...

Quân đội Israel bất ngờ dội tên lửa tấn công hàng loạt mục tiêu ở phía Nam Syria Quân đội Israel bất ngờ dội tên lửa tấn công hàng loạt mục tiêu ở phía Nam Syria

Theo SANA, các tên lửa tấn công được phóng đi từ một địa điểm ở gần Núi Hebron, trên Cao nguyên Golan thuộc phần lãnh ...

Israel không kích các đồn Hezbollah ở biên giới Lebanon Israel không kích các đồn Hezbollah ở biên giới Lebanon

Israel không kích các đồn Hezbollah ở biên giới Lebanon 4 ngày sau khi Hezbollah thông báo họ đã hạ gục một máy bay không ...

In bài viết

Truyền hình