Israel không kích các đồn Hezbollah ở biên giới Lebanon 4 ngày sau khi Hezbollah thông báo họ đã hạ gục một máy bay không người lái của Israel bay qua đường biên giới Blue Line.
Quân đội Lebanon phát hiện Quân đội Lebanon phát hiện "kho chất nổ" khổng lồ thứ 2 tại cảng Beirut
Tổng thống 85 tuổi của Lebanon quyết không từ chức dù cả chính phủ đã Tổng thống 85 tuổi của Lebanon quyết không từ chức dù cả chính phủ đã "trả ghế"

Nguồn: US News

Israel cho biết họ đã tiến hành các cuộc không kích vào các trạm quan sát của Hezbollah ở Lebanon vào hôm 26/8 sau khi bên kia biên giới đã bắn súng về phía quân đội của họ vào tối hôm trước.

Quân đội Israel trước đó đã nói rằng một "sự cố an ninh" đang xảy ra ở khu vực lân cận Manara gần biên giới Blue Line do Liên Hợp Quốc phân định giữa hai quốc gia.

“Trong hoạt động tác chiến ở miền bắc Israel đêm qua (25/8), phía Lebanon đã nhả đạn về phía IDF (Lực lượng phòng về Israel)”, quân đội Israel viết trên Twitter.

“Chúng tôi đáp trả bằng hỏa lực và máy bay của chúng tôi đã tấn công các trạm quan sát của Hezbollah gần biên giới. Đây là một sự kiện nghiêm trọng và chúng tôi sẵn sàng chống lại bất kỳ mối đe dọa nào đối với biên giới của chúng tôi.”

Quân đội cho biết thêm, không có binh sĩ Israel nào bị thương trong vụ nổ súng. Các binh sĩ đã triển khai pháo sáng, đạn khói và đạn thật sau các cuộc bắn từ phía biên giới Lebanon.

Các binh sĩ đã triển khai pháo sáng, đạn pháo khói và đạn thật sau các cuộc bắn phá từ phía biên giới Lebanon.

Hezbollah chưa đưa ra lời bình luận.

israel khong kich cac don hezbollah o bien gioi lebanon
Israel không kích các đồn Hezbollah ở biên giới Lebanon. Ảnh: Al Jazeera

Về mặt kỹ thuật, Israel và Lebanon vẫn đang chiến tranh. Lực lượng của Liên hợp quốc UNIFIL được giao nhiệm vụ giám sát thực thi lệnh ngừng bắn và việc Israel rút quân của khỏi khu phi quân sự ở biên giới. Israel cáo buộc Hezbollah dự trữ vũ khí ở biên giới để chuẩn bị cho một cuộc chiến mới.

Vài giờ trước đó, Lebanon đã từ chối lời kêu gọi của Israel cải tổ lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc đang tuần tra biên giới, trước cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để gia hạn nhiệm vụ của lực lượng này.

Vụ việc xảy ra sau khi Hezbollah thông báo hôm 22/8 rằng họ đã hạ gục một máy bay không người lái của Israel bay qua Blue Line.

Tháng 9 năm ngoái, Hezbollah thề sẽ bắn hạ máy bay không người lái của Israel bay qua Lebanon, sau một sự cố xảy ra vào tháng 8, khi hai máy bay không người lái chứa đầy chất nổ nhắm vào thành trì của lực lượng này ở nam Beirut.

Tháng trước, Israel cho biết Hezbollah đã âm mưu xâm nhập biên giới. Tuy nhiên, lực lượng được Iran hậu thuẫn này đã phủ nhận.

“Israel xem việc Hezbollah đang bắn vào lực lượng của chúng tôi là rất nghiêm trọng", Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết trong một tuyên bố vào sáng 26/8. “Chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ cuộc tấn công nào".

Nhiều chính khách của Lebanon từ chức sau vụ nổ tàn phá một nửa thủ đô Beirut Nhiều chính khách của Lebanon từ chức sau vụ nổ tàn phá một nửa thủ đô Beirut

5 ngày sau thảm kịch nổ kho hóa chất ở Lebanon làm hơn 150 người chết, 5.000 người bị thương, ít nhất hai bộ trưởng ...

Clip: Hàng nghìn người biểu tình ở Lebanon dựng giá treo cổ giả, chiếm giữ các tòa nhà công quyền Clip: Hàng nghìn người biểu tình ở Lebanon dựng giá treo cổ giả, chiếm giữ các tòa nhà công quyền

Hàng nghìn người đã tụ tập tại Quảng trường Martyr ở trung tâm thủ đô Beirut, nhằm phản đối việc chính phủ Lebanon để cho ...

Video: Người biểu tình Lebanon chiếm trụ sở các bộ ở Beirut, 1 cảnh sát thiệt mạng Video: Người biểu tình Lebanon chiếm trụ sở các bộ ở Beirut, 1 cảnh sát thiệt mạng

Người biểu tình Lebanon đã tràn vào trụ sở của các bộ và của chính phủ tại thủ đô Beirut trong đó của Bộ Ngoại ...

In bài viết

Truyền hình