Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết một loạt tên lửa đã được phóng từ Dải Gaza về phía lãnh thổ Israel.
Thủ tướng Israel bí mật Thủ tướng Israel bí mật 'bật đèn xanh' để Mỹ bán vũ khí cho UAE
Bí ẩn vụ tên lửa Israel rơi sát vị trí Nga đóng quân ở Syria Bí ẩn vụ tên lửa Israel rơi sát vị trí Nga đóng quân ở Syria

Một video ngắn xuất hiện trên Twitter được cho là cảnh quay lại vụ phóng tên lửa từ Gaza. Nguồn: @manniefabian

Quân đội Israel cho biết cảnh báo tên lửa đã được kích hoạt ở thành phố Sderot và trong khu vực Gaza Envelope sau vụ tấn công được báo cáo.

Trước đó, báo động cảnh báo tên lửa đã được đưa ra ở các thành phố Ashkelon và Ashdod, miền nam Israel, gần biên giới với dải Gaza.

Theo Jerusalem Post, báo cáo ban đầu ghi nhận 13 người đã bị thương trong cuộc tấn công này (một số báo khác ghi nhận 2 người bị thương). Còn Times of Israel dẫn lời IDF khẳng định tổng cộng 13 quả tên lửa đã hướng đến miền nam Israel, 8 quả trong số đó đã bị đánh chặn. Hiện vẫn chưa rõ 5 tên lửa khác tấn công vào đâu.

israel bi tan cong ten lua sau hiep dinh lich su ky ket o my
Israel bị tấn công tên lửa sau hiệp định lịch sử ký kết ở Mỹ

Cuộc tấn công diễn ra sau Hiệp định Abraham được UAE và Bahrain ký kết tại Nhà Trắng vài giờ trước đó, thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel. Hiệp định này do Mỹ làm trung gian và gây ra phản ứng tiêu cực ở Palestine - mà Israel từ chối công nhận là một thực thể chính trị độc lập.

UAE và Bahrain trở thành quốc gia thứ ba và thứ tư công nhận Israel sau Ai Cập và Jordan đã làm như vậy vào năm 1979 và 1994.

Lực lượng Hamas bên phía Palestine và Israel vốn đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn vào cuối tháng 8 sau nhiều tuần bạo lực trước đó.

NATO bị NATO bị 'tố' diễn tập tấn công tên lửa nhằm vào Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu NATO đã tăng cường đáng kể các hoạt động diễn tập trên không gần biên giới ...

Clip: Tận thấy máy bay lớn nhất thế giới chở xe quân sự Mỹ giúp Israel lắp đặt Clip: Tận thấy máy bay lớn nhất thế giới chở xe quân sự Mỹ giúp Israel lắp đặt "Vòm Sắt"

Chiếc máy bay vận tải Antonov An-225 đã hạ cánh xuống sân bay Ben Gurion của Israel, mang theo các xe tải quân sự Oshkosh của Mỹ.

Quân đội Israel phô diễn sức mạnh tên lửa giữa dịch Covid-19 Quân đội Israel phô diễn sức mạnh tên lửa giữa dịch Covid-19

Thủ tướng Israel tuyên bố, song song với cuộc chiến chống dịch COVID-19, nước này vẫn tiếp tục củng cố an ninh quốc phòng cả trên cạn ...

In bài viết

Truyền hình