Israel đã thành công trong việc tiến hành một loạt vụ đánh chặn và bắn hạ nhiều máy bay không người lái thông qua việc sử dụng hệ thống laser trên không.
Video: Hệ thống phòng không Strela-10M khai hỏa Video: Hệ thống phòng không Strela-10M khai hỏa
Lần đầu tiên, máy bay không người lái tấn công tử vong mục tiêu dù không được lệnh Lần đầu tiên, máy bay không người lái tấn công tử vong mục tiêu dù không được lệnh

Bộ Quốc phòng Israel đã trình bày chi tiết các khả năng mới trong một video mới. Trong đó một tia laser công suất cao được bắn từ một máy bay Cessna dân sự - một động thái sau đó đã phá hủy mục tiêu không người lái và khiến nó lao xuống biển.

Nguồn: Sputnik

Được biết, các cuộc thử nghiệm trên biển được tiến hành trong một khoảng thời gian nhiều ngày với sự phối hợp của công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng Israel Elbit Systems, Không quân Israel và các quan chức thuộc bộ phận nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng.

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển quân sự tại Bộ Quốc phòng Israel Yaniv Rotem, hệ thống laser trên hiện đang được lắp đặt trên máy bay hạng nhẹ dân dụng, có thể khóa mục tiêu ở cự ly hơn 1km với độ chính xác 100%.

Mặc dù thông báo của Bộ Quốc phòng tiết lộ ít chi tiết về khả năng hiện tại của hệ thống, tờ Jerusalem Post dẫn lời ông Rotem cho rằng hệ thống này có thể tiêu diệt mục tiêu “bất chấp điều kiện thời tiết”.

Theo ông Rotem, trong vài năm tới, hệ thống laser này dự kiến sẽ có tầm bắn hiệu quả là 20km, với công suất 100 kilowatt. Quan chức quốc phòng cũng cho biết Bộ dự định lắp đặt hệ thống laser trên một máy bay lớn hơn trước khi thực hiện giai đoạn thử nghiệm tiếp theo. Cuối cùng, nó sẽ được đặt trên một phương tiện trên không khác chưa được tiết lộ.

Nội các Israel có động thái 'nhạy cảm' về Đông Jerusalem, Mỹ vội 'can' đồng minh Nội các Israel có động thái 'nhạy cảm' về Đông Jerusalem, Mỹ vội 'can' đồng minh
Thủ tướng Israel cáo buộc có gian lận bầu cử Thủ tướng Israel cáo buộc có gian lận bầu cử
In bài viết

Truyền hình