Cựu Thủ tướng - lãnh đạo phe đối lập ở Quốc hội Isarel Benjamin Netanyahu đã vô tình giơ tay ủng hộ một điều khoản cùng các đối thủ.
Ukraine bổ nhiệm cựu Phó Thủ tướng làm Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine bổ nhiệm cựu Phó Thủ tướng làm Bộ trưởng Quốc phòng
Hé lộ nội dung cuộc gặp 5 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel Hé lộ nội dung cuộc gặp 5 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel
Cựu Thủ tướng Israel giơ tay bỏ phiếu nhầm cho đối thủ
Ông Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Israel bước vào cuộc khủng hoảng chính trị sau cuộc bầu cử vào tháng 4/2019 sau khi một đảng cánh hữu liên minh với Thủ tướng khi đó từ chối ngồi cùng với ông trong chính phủ do cáo trạng của ông về các cáo buộc liên quan đến tham nhũng.

Cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm, yêu cầu ngân sách phải được thông qua thành luật vào ngày 14/11 để ngăn chặn việc Knesset tự động giải thể và kích hoạt cuộc bầu cử tháng Hai, đã đánh dấu lần đầu tiên Israel có ngân sách mới kể từ tháng 3/2018. Tuy nhiên, ông Netanyahu, lãnh đạo phe đối lập và là thành viên kỳ cựu của Quốc hội Israel, đã nhầm lẫn khi giơ tay ủng hộ điều khoản ngân sách cùng phe đối thủ.

Được biết, đây là cuộc bỏ phiếu lớn đầu tiên của Knesset (Quốc hội Israel) thông qua ngân sách trong hơn ba năm. Theo đó, Knesset đã thông qua ngân sách nhà nước năm 2021.

"Sau nhiều năm hỗn loạn - chúng tôi thành lập chính phủ, chúng tôi đã vượt qua biến thể Delta, và bây giờ, cảm ơn Chúa, chúng tôi đã thông qua ngân sách cho Israel", Thủ tướng đương nhiệm Naftali Bennett đã tweet.

Chính phủ được bầu vào tháng 6 đã bãi nhiệm Netanyahu khỏi chức vụ Thủ tướng sau 12 năm cầm quyền và đưa ông Naftali Bennet - lãnh đạo của liên minh Yamina và là nhân vật chủ chốt trong 'liên minh thay đổi' lên thay thế ông Netanyahu.

Thủ tướng Israel khẳng định quan hệ với Moscow Thủ tướng Israel khẳng định quan hệ với Moscow
Video: Gây sự nhầm cao thủ, gã côn đồ bị dạy cho bài học nhớ đời Video: Gây sự nhầm cao thủ, gã côn đồ bị dạy cho bài học nhớ đời
In bài viết

Truyền hình