Ông Nguyễn Hữu Linh đã có mặt tại công an quận 4 (TP. HCM) để cơ quan này tống đạt theo đúng quy định của pháp luật.Ông Nguyễn Hữu Linh đã có mặt tại công an quận 4 (TP. HCM) để cơ quan này tống đạt theo đúng quy định của pháp luật.
ong nguyen huu linh da toi cong an quan 4 va bi xac minh ly lich
Ông Nguyễn Hữu Linh đã có mặt tại công an quận 4 (TP. HCM) để cơ quan này tống đạt theo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo công an quận 4, TP. HCM vừa xác nhận với báo chí việc ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Viện phó VKSND TP. Đà Nẵng) có mặt tại cơ quan này để tống đạt theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, ông Linh cũng đã làm giấy cam đoan không bỏ trốn, không rời khỏi nơi cư trú nếu không được CQĐT cho phép và sẽ có mặt theo giấy triệu tập của CQĐT.

Được biết, đơn vị nơi ông Linh đăng ký sinh hoạt Đảng sẽ phải được nhận thông báo của công an về việc đề nghị tạm dừng sinh hoạt Đảng đối với bị can này. Sau đó, tổ chức sẽ xem xét các hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Linh theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Trung tá Trần Khánh - Phó trưởng công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cũng cho biết, vừa nhận được văn bản đề nghị hỗ trợ xác minh lý lịch bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (trú tại số nhà 30 đường Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

Công văn nói trên do công an quận 4 (thành phồ Hồ Chí Minh) gửi đến. Việc xác minh lý lịch bị can nhằm phục vụ công tác điều tra, truy tố.

Cũng theo Trung tá Khánh thì hiện Công an phường vẫn chưa nhận được quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh do cơ quan tố tụng quận 4 chuyển đến để thực hiện giám sát, quản lý theo luật định.

Ông Khánh thông tin thêm, hiện ông Linh đã không có mặt tại địa phương từ khi xảy ra vụ việc đến nay.

Trước đó, như đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có tuổi liên tục có những hành vi có dấu hiệu sàm sỡ, dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 5 tuổi trong thang máy của một chung cư.

Công an quận 4 đã nhanh chóng vào cuộc xác minh đoạn clip trên. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4) và người đàn ông trong clip là Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng, nghỉ hưu cuối năm 2018). Ông Linh sau đó giải thích hành vi trên chỉ là "nựng"?

Sau gần 1 tháng xác minh và điều tra, ngày 21/4 cơ quan công an quận 4 (TP. HCM) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

ong nguyen huu linh da toi cong an quan 4 va bi xac minh ly lich Ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?

Ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện Phó Viện KSND TP Đà Nẵng bị khởi tố tội dâm ô với người dưới 16 tuổi nhưng ...

ong nguyen huu linh da toi cong an quan 4 va bi xac minh ly lich Luật sư nói gì về việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô?

Luật sư cho rằng, vẫn có thể phải bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh để tránh trường hợp ông này bỏ trốn, gây cản ...

ong nguyen huu linh da toi cong an quan 4 va bi xac minh ly lich Xem xét thu hồi thẻ luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh?

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng có thể bị xem xét thu hồi thẻ luật sư sau khi bị cơ quan ...

ong nguyen huu linh da toi cong an quan 4 va bi xac minh ly lich Khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện Phó Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng, vừa bị khởi tố tội dâm ô với người dưới ...

In bài viết

Truyền hình