TAND Quận 4 (TP. HCM) vừa cho biết sẽ xét xử kín bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng) trong vụ án "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" vào ngày 25/6. Phó chánh án TAND Q4 Nguyễn Hải Nam sẽ làm chủ tọa phiên toà này.
Bị can Nguyễn Hữu Linh bịt khẩu trang đến toà Ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh, người "nựng" bé gái trong thang máy Vợ cựu Viện Phó sàm sỡ bé gái bất ngờ rút đơn tố cáo
toa se xu kin cuu vien pho nguyen huu linh dam o be gai
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh

Theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ phải đối mặt với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. Quyết định đưa vụ án ra xét xử đã được tòa tống đạt cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh. - báo Thanh Niên đưa tin.

Ông Linh từng là trưởng ban "Vì sự tiến bộ phụ nữ", nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2018 và gia nhập đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng vài tháng trước. - nguồn tin trên báo Vietnamnet.

Theo nội dung vụ án, tối 1/4/2019, tại chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái quận 4, TP HCM, khi đi trong thang máy chỉ có ông Linh và bé gái, ông này dồn bé vào góc, nhiều lần có hành động cưỡng hôn.

Trước khi bé gái ra khỏi thang máy, người này tiếp tục giữ bé lại và thực hiện hành vi đồi bại.

Cùng ngày, ban quản lí tòa nhà đã thông báo sự việc lên ban quản trị chung cư và nhận được đề nghị "phải báo cáo chính quyền địa phương để giải quyết".

Đến tối 2/4, ban quản trị, ban quản lí, chủ đầu tư và một số cư dân đã có cuộc họp khẩn cấp để bàn các phương án giải quyết. Ngay sau kết thúc cuộc họp, ban quản trị cùng ban quản lí đã làm việc với Công an phường 1, quận 4 để cung cấp thông tin và phối hợp làm việc.

Ngày 3/4, làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông xuất hiện trong clip. Ông Nguyễn Hữu Linh khai đã uống một chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9, và cho rằng chỉ có ý "nựng" bé gái. - theo báo ĐSPL.

toa se xu kin cuu vien pho nguyen huu linh dam o be gai Ông Nguyễn Hữu Linh đã tới công an quận 4 và bị xác minh lý lịch

Ông Nguyễn Hữu Linh đã có mặt tại công an quận 4 (TP. HCM) để cơ quan này tống đạt theo đúng quy định của ...

toa se xu kin cuu vien pho nguyen huu linh dam o be gai Ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?

Ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện Phó Viện KSND TP Đà Nẵng bị khởi tố tội dâm ô với người dưới 16 tuổi nhưng ...

toa se xu kin cuu vien pho nguyen huu linh dam o be gai Luật sư nói gì về việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô?

Luật sư cho rằng, vẫn có thể phải bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh để tránh trường hợp ông này bỏ trốn, gây cản ...

toa se xu kin cuu vien pho nguyen huu linh dam o be gai Xem xét thu hồi thẻ luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh?

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng có thể bị xem xét thu hồi thẻ luật sư sau khi bị cơ quan ...

Truyền hình