Ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện Phó Viện KSND TP Đà Nẵng bị khởi tố tội dâm ô với người dưới 16 tuổi nhưng không bị bắt tạm giam. Hiện ông Linh không còn ở nhà, thậm chí là không xuất hiện ở địa phương nơi mình cư trú. Vậy ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?
ong nguyen huu linh dang o dau
Ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện Phó Viện KSND TP Đà Nẵng bị khởi tố tội dâm ô với người dưới 16 tuổi nhưng không bị bắt tạm giam. Hiện ông Linh không còn ở nhà, thậm chí là không xuất hiện ở địa phương nơi mình cư trú.

Mất liên lạc với ông Nguyễn Hữu Linh?

Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ phía cơ quan công an quận 4, TP. HCM, nhiều nguồn tin cho biết, ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó VKSND TP. Đà Nẵng, người có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 đã không có mặt ở nhà, thậm chí là không xuất hiện ở địa phương tức phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Ông Nguyễn Quang Toản - Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang (quận Hải Châu), nơi ông Nguyễn Hữu Linh sinh hoạt đảng sau khi nghỉ hưu cho biết, đơn vị này chưa liên lạc được với ông Linh sau khi vụ việc xảy ra.

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh mà cơ quan chức năng vừa đưa ra chỉ cấm ông Linh xuất cảnh và đi khỏi nơi cư trú chứ không bắt tạm giam.

Luật sư: Có thể tạm giam để tránh trường hợp ông Nguyễn Hữu Linh bỏ trốn

Tuy nhiên, trao đổi với PV Báo Thời đại, Luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng Luật Chính Pháp - Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, vẫn có thể phải bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh để tránh trường hợp ông này bỏ trốn, gây cản trở quá trình điều tra hoặc tiếp tục có những hành vi xâm hại trẻ em như đã từng thực hiện.

Trước đó, như đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có tuổi liên tục có những hành vi có dấu hiệu sàm sỡ, dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 5 tuổi trong thang máy của một chung cư.

Công an quận 4 đã nhanh chóng vào cuộc xác minh đoạn clip trên. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4) và người đàn ông trong clip là Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng, nghỉ hưu cuối năm 2018). Ông Linh sau đó giải thích hành vi trên chỉ là "nựng"?

ong nguyen huu linh dang o dau Luật sư nói gì về việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô?

Luật sư cho rằng, vẫn có thể phải bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh để tránh trường hợp ông này bỏ trốn, gây cản ...

ong nguyen huu linh dang o dau Xem xét thu hồi thẻ luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh?

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng có thể bị xem xét thu hồi thẻ luật sư sau khi bị cơ quan ...

ong nguyen huu linh dang o dau Khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện Phó Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng, vừa bị khởi tố tội dâm ô với người dưới ...

ong nguyen huu linh dang o dau Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Vì sao gia đình yêu cầu ngừng điều tra?

Đại diện gia đình bé gái bị sàm sỡ ở TP.HCM yêu cầu cơ quan điều tra không tiếp tục điều tra, xử lý vì ...

ong nguyen huu linh dang o dau Thêm 2 clip vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

Xuất hiện 2 clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ nguyên Viện phó VKSND TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu ...

In bài viết

Truyền hình