Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
11:35 | 25/07/2020 GMT+7

Video: Choáng ngợp mãnh lực tàu đổ bộ “quái vật biển” của Nga

aa
Tàu đổ bộ Evgeny Kocheshkov lớp Zubr của Nga tiến sát bờ biển đầy uy lực, đưa binh sỹ, xe thiết giáp BTR-82A và nhiều khí tài quân sự khác xuống bãi biển.    
Indonesia tập trận lớn ở Biển Đông sau khi từ chối đàm phán với Trung Quốc Indonesia tập trận lớn ở Biển Đông sau khi từ chối đàm phán với Trung Quốc
Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video cho thấy quân đội từ khu vực Kaliningrad tiến hành một cuộc diễn tập đổ bộ trên bờ biển Baltic. Trong đoạn video, tàu đổ bộ Evgeny Kocheshkov lớp Zubr tiến sát bờ biển, đưa binh sỹ, xe thiết giáp BTR-82A và nhiều khí tài quân sự khác xuống bãi biển.

video manh luc cua quai vat bien lop zubr thuoc bien che quoc phong nga khi re song cap bo

Tàu đổ bộ Evgeny Kocheshkov lớp Zubr đưa binh sỹ, xe thiết giáp BTR-82A và nhiều khí tài quân sự khác xuống bãi biển. Ảnh: Ruptly

Thủy quân lục chiến Nga đã sử dụng súng cối 82mm để hỗ trợ hỏa lực trong lúc xe thiết giáp và binh sỹ tiến vào đất liền.

Nguồn: Ruptly

Theo tìm hiểu, Evgeny Kocheshkov là một trong những tàu đổ bộ đệm khí uy lực nhất của Nga, được chế tạo vào năm 1991 tại St. Petersburg. Nó có thể chở một số lượng lớn binh sỹ thủy quân lục chiến để tham gia các cuộc tấn công đổ bộ ở khoảng cách ngắn.

Mỗi chiếc tàu đổ bộ lớp Zubr được trang bị 5 động cơ tuabin khí, mỗi động cơ có công suất 12.100 mã lực, giúp chúng di chuyển với tốc độ hơn 100km/h.

Ngoài ra, con tày này còn được trang bị hai bệ phóng tên lửa đất đối không Fasta-4M. Mỗi bệ phóng được nạp 16 tên lửa Igla-M, có sức mạnh tương đương với tên lửa vác vai Stinger của Mỹ. Tàu đổ bộ lớp Zubr còn có thêm hai khẩu pháo AK-630M và 2 bệ phóng Ogon 140mm để chọc thủng tuyến phòng thủ bờ biển.

Kocheshkov và tàu cùng loại Mordovia nặng 415 tấn, có khả năng vận chuyển hàng hóa với tải trọng lên tới 130 tấn, mang theo được 10 chiếc BTR-82A, 3 xe tăng chiến đấu chủ lực và 360 lính thủy quân lục chiến.

Luồn sâu, đánh thốc, đổ bộ thần tốc: Nga dồn lực tinh nhuệ hóa Thủy quân lục chiến Luồn sâu, đánh thốc, đổ bộ thần tốc: Nga dồn lực tinh nhuệ hóa Thủy quân lục chiến
Lộ diện phương tiện "dọn bãi" cực kỳ nguy hiểm của Thủy quân lục chiến Trung Quốc
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ấn Độ bắt đầu triển khai các hệ thống 'rồng lửa' S-400 Triumf đầu tiên

Ấn Độ bắt đầu triển khai các hệ thống 'rồng lửa' S-400 Triumf đầu tiên

Hãng tin Hindustan Times ngày 17/1 cho biết, Ấn Độ đã bắt đầu triển khai trung đoàn tên lửa đất đối không S-400 Triumf đầu tiên mua của Nga.
Vũ khí "ngày tận thế' của Nga có thể nằm phục kích sâu dưới đáy đại dương

Vũ khí "ngày tận thế' của Nga có thể nằm phục kích sâu dưới đáy đại dương

Vũ khí "ngày tận thế" của Nga - ngư lôi hạt nhân Poseidon (hay còn được gọi bằng cái tên Status-6) sẽ có thêm phiên bản đặc biệt.
'Siêu súng bắn tỉa' trang bị cho đặc nhiệm bảo vệ Tổng thống Nga uy lực cỡ nào?

'Siêu súng bắn tỉa' trang bị cho đặc nhiệm bảo vệ Tổng thống Nga uy lực cỡ nào?

Lực lượng đặc nhiệm bảo vệ nhà lãnh đạo Nga luôn được tạo điều kiện sử dụng những vũ khí tiên tiến và mới nhất trên thị trường, trong đó có súng bắn tỉa ORSIS T-5000 và SV-98.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động