Sáng 25/6, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức và được chấp thuận sau cuộc họp Thường trực VFF.
Bí thư Thành uỷ TP.HCM: Về nguyên tắc, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn phải đi làm Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức Phó TGĐ TCT xây dựng Sài Gòn rồi sau đó không đi làm Nguyên ĐBQH Lê Văn Cuông: Cần có một quy định cụ thể bằng văn bản về văn hóa từ chức

Theo nhiều nguồn tin, sáng 25/6, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức. Kết thúc cuộc họp Thường trực VFF, đơn từ chức của ông Nghĩa được chấp thuận.

Trước đó, đầu tháng 12/2018, tại Đại hội VFF khoá VIII, ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc Trung tâm thể thao Quốc gia Mỹ Đình) đã trúng cử vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Để trúng cử, ông Nghĩa khi đó đã phải cạnh tranh gay gắt với ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Động Lực). Sau hai lần bỏ phiếu, kết quả mới ngã ngũ.

vi sao pho chu tich vff can van nghia xin tu chuc
Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa

Ngày mới nhậm chức, ông Cấn Văn Nghĩa từng chia sẻ về mục tiêu kiếm tiền, kêu gọi tài trợ của mình: "Theo tôi, mỗi năm số tiền tăng lên khoảng 10% là hợp lý. Về mục tiêu, tôi sẽ kêu gọi tối thiểu 400 tỷ đồng trong 4 năm nhiệm kỳ của mình".

Nhắc tới bản quyền truyền hình như một nguồn thu lớn khác, ông Nghĩa nhấn mạnh kỳ vọng bóng đá Việt Nam sẽ "sạch" từ CLB tới đội tuyển để duy trì nguồn tài chính bền vững.

Tuy nhiên, sau 6 tháng nhậm chức, ông Nghĩa đã xin từ chức. Nguyên nhân được cho là ông cảm thấy mệt mỏi và áp lực trong việc tài trợ cho các hoạt động của đội tuyển, cũng như VFF.

Tính đến nay, ông Cấn Văn Nghĩa chưa trực tiếp đưa về được hợp đồng nào. Ông cũng tuyên bố sẽ từ chức nếu không lo được tiền trả lương cho HLV Park Hang Seo sau khi bầu Đức rút lui, không hỗ trợ tài chính cho VFF từ tháng 1/2020.

vi sao pho chu tich vff can van nghia xin tu chuc
Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình (ảnh) đang bị thanh tra toàn diện. Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, nơi ông Cấn Văn Nghĩa từng làm Giám đốc suốt một thời gian dài, đang bị thanh tra.

Theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm, đây là cuộc thanh tra đột xuất, toàn diện do Chính phủ chỉ đạo nhằm làm rõ những mặt được và chưa được trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Kiểm toán Nhà nước cũng đã chỉ ra một số sai phạm về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Trong đó, có việc cho thuê đất khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính; hay có dấu hiệu làm sai nguyên tắc trong sử dụng tài chính công, tài sản công…

Theo kế hoạch, tháng 7 tới, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận thanh tra toàn diện Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong giai đoạn ông Nghĩa làm giám đốc.

vi sao pho chu tich vff can van nghia xin tu chuc Truyền thông Hàn Quốc: Lương HLV Park Hang Seo 1 hay 2 tỷ đồng đều khó cho VFF

Truyền thông Hàn Quốc lo lắng nếu những thông tin về yêu cầu mức lương 100.000USD/tháng của ông Park Hang Seo là thật, VFF khó ...

vi sao pho chu tich vff can van nghia xin tu chuc Từ việc VFF báo cáo tài chính: "Xin đừng tiếc tiền với thầy Park"

Có thể nói, nhờ sức hút của HLV Park Hang Seo và các học trò, VFF đã kiếm được bộn tiền trong năm 2018, vì ...

vi sao pho chu tich vff can van nghia xin tu chuc Chủ tịch VFF hé lộ "điều khoản tốt" cho HLV Park Hang Seo

Chủ tịch VFF nhấn mạnh, hiện vấn đề tài chính đi theo các điều khoản tốt cho cả HLV trưởng Park Hang Seo và bóng ...

Bộ Công an: "2 lãnh đạo VFF không nhận hối lộ"

Theo kết quả công bố của cơ quan điều tra Bộ Công an, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng ...

vi sao pho chu tich vff can van nghia xin tu chuc Chủ tịch, phó chủ tịch VFF bị tố nhận hối lộ

Người tố cáo là ông Nguyễn Văn Chương - nguyên quyền giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014.

In bài viết

Truyền hình