Vì sao Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa xin từ chức?
Theo nhiều nguồn tin, sáng 25/6, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức. Kết thúc cuộc họp Thường trực VFF, đơn từ chức của ông Nghĩa được chấp thuận.
Trước đó, đầu tháng 12/2018, tại Đại hội VFF khoá VIII, ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc Trung tâm thể thao Quốc gia Mỹ Đình) đã trúng cử vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ.
Để trúng cử, ông Nghĩa khi đó đã phải cạnh tranh gay gắt với ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Động Lực). Sau hai lần bỏ phiếu, kết quả mới ngã ngũ.
![]() |
| Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa |
Ngày mới nhậm chức, ông Cấn Văn Nghĩa từng chia sẻ về mục tiêu kiếm tiền, kêu gọi tài trợ của mình: "Theo tôi, mỗi năm số tiền tăng lên khoảng 10% là hợp lý. Về mục tiêu, tôi sẽ kêu gọi tối thiểu 400 tỷ đồng trong 4 năm nhiệm kỳ của mình".
Nhắc tới bản quyền truyền hình như một nguồn thu lớn khác, ông Nghĩa nhấn mạnh kỳ vọng bóng đá Việt Nam sẽ "sạch" từ CLB tới đội tuyển để duy trì nguồn tài chính bền vững.
Tuy nhiên, sau 6 tháng nhậm chức, ông Nghĩa đã xin từ chức. Nguyên nhân được cho là ông cảm thấy mệt mỏi và áp lực trong việc tài trợ cho các hoạt động của đội tuyển, cũng như VFF.
Tính đến nay, ông Cấn Văn Nghĩa chưa trực tiếp đưa về được hợp đồng nào. Ông cũng tuyên bố sẽ từ chức nếu không lo được tiền trả lương cho HLV Park Hang Seo sau khi bầu Đức rút lui, không hỗ trợ tài chính cho VFF từ tháng 1/2020.
![]() |
| Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình (ảnh) đang bị thanh tra toàn diện. Ảnh minh hoạ. |
Trong khi đó, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, nơi ông Cấn Văn Nghĩa từng làm Giám đốc suốt một thời gian dài, đang bị thanh tra.
Theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm, đây là cuộc thanh tra đột xuất, toàn diện do Chính phủ chỉ đạo nhằm làm rõ những mặt được và chưa được trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.
Kiểm toán Nhà nước cũng đã chỉ ra một số sai phạm về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Trong đó, có việc cho thuê đất khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính; hay có dấu hiệu làm sai nguyên tắc trong sử dụng tài chính công, tài sản công…
Theo kế hoạch, tháng 7 tới, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận thanh tra toàn diện Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong giai đoạn ông Nghĩa làm giám đốc.
Truyền thông Hàn Quốc lo lắng nếu những thông tin về yêu cầu mức lương 100.000USD/tháng của ông Park Hang Seo là thật, VFF khó ... |
Có thể nói, nhờ sức hút của HLV Park Hang Seo và các học trò, VFF đã kiếm được bộn tiền trong năm 2018, vì ... |
Chủ tịch VFF nhấn mạnh, hiện vấn đề tài chính đi theo các điều khoản tốt cho cả HLV trưởng Park Hang Seo và bóng ... |
| Bộ Công an: "2 lãnh đạo VFF không nhận hối lộ" Theo kết quả công bố của cơ quan điều tra Bộ Công an, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng ... |
Người tố cáo là ông Nguyễn Văn Chương - nguyên quyền giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014. |
Tin bài liên quan
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên
Nghệ An triển khai dự án nâng cao dịch vụ xã hội và trợ giúp trẻ em do Blue Dragon International tài trợ
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






