Bí thư Thành uỷ TP.HCM: Về nguyên tắc, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn phải đi làm
![]() |
| Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân |
Sáng 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và tổ đại biểu số 26 HĐND TP.HCM tiếp xúc cử tri Quận Thủ Đức. Tham dự buổi tiếp xúc, có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.
Tại sự kiện, câu chuyện về ông Đoàn Ngọc Hải từ chức trong ngày sau khi được điều động sang làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên tiếp tục được nhiều cử tri đặt câu hỏi. Một số người nêu trường hợp của ông Hải, từ đó đặt vấn đề về việc sắp xếp, điều động nhân sự của thành phố.
Trả lời cử tri, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay: Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đang cần 2 Phó Tổng Giám đốc, trong đó cần 1 người phụ trách về tài chính.
Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, qua quá trình trao đổi, xét thấy ông Đoàn Ngọc Hải có bằng cấp về kinh tế, trước kia có làm công tác thuế ở phường, từng là Trưởng phòng Kinh tế Quận 1 và vừa phụ trách về công tác đô thị của Quận 1 nên có nền tảng về kinh tế, xây dựng.
Do đó, tổ chức đã đề xuất ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên phụ trách về tài chính.
![]() |
| Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) trong buổi nhận quyết định điều động |
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: "Sự phân công này không phải không đúng với năng lực của anh Hải và có xét tới nhu cầu của Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên".
Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, trước đây ông Đoàn Ngọc Hải từng xin không làm Phó Chủ tịch UBND Quận 1 và quận đã báo cáo với Thành ủy. Sau đó ông Đoàn Ngọc Hải xin rút lại đơn từ chức.
"Tinh thần bây giờ vẫn vậy. Khi được phân công Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, chừng nào tổng công ty và cơ quan liên quan chưa có ý kiến cho thôi thì nguyên tắc vẫn phải đi làm" - Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận sự đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải trong việc lập lại trật tự đô thị của Quận 1.
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thiện Nhân, cũng có sai phạm trong những năm 2016, 2017, 2018 bắt nguồn từ việc cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao, mật độ xây dựng sai. Những giấy phép xây dựng này do ông Đoàn Ngọc Hải ký và ông Hải "cũng phải chịu trách nhiệm".
Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 cho biết, những sai phạm trong giai đoạn ... |
Ông Đoàn Ngọc Hải có dự định gì nếu như đơn từ chức được chấp thuận? Theo tiết lộ gần đây, ông Đoàn Ngọc Hải ... |
Các lãnh đạo, đại biểu Quốc hội có nhận định khác nhau trước việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức. Có người khen, bày tỏ ... |
Ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, một cán bộ tận tụy trong việc quyết liệt thực hiện chiến dịch ... |
Tin bài liên quan
Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII
Nhân sự bộ trưởng, thứ trưởng 17 bộ, ngành sau kiện toàn bộ máy
Đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí hỗ trợ nhân sự thuộc diện tinh giản
Các tin bài khác
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kiều bào chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc
Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới
Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Thay đổi để vươn xa
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








