Bố mẹ cô gái 22 tuổi nhiều lần trình báo Công an về việc cô gái này bỏ nhà đi và ở tịnh thất Bồng Lai.
Nơi ở của 5 chú tiểu thi 'Thách thức danh hài' bị nhiều người đập phá Sự thật vụ cô gái gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk Mẹ đẻ khuyên bớt nóng tính, võ sư Xuân Vinh nói: “Tính con thế, biết làm thế nào?”

Ngày 29/10, Công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa (Long An) cho biết hiện chưa xác định được danh tính người gây thương tích nam tu sĩ ở Tịnh thất Bồng Lai. Công an đang lấy lời khai người liên quan điều tra vụ mất hàng trăm triệu ở nơi này.

Theo Công an xã Hoà Khánh Tây, đầu tháng 9, đơn vị có nhận đơn trình báo của bà Đoàn Thị Tuyết Mai, ngụ quận Bình Tân (TP.HCM) việc con gái Võ Thị Diễm My (20 tuổi) quen Lê Thanh Huyền Trân (17 tuổi, ngụ xã Hoà Khánh Tây) và bỏ nhà ra đi.

Bà Mai cho biết, có thể con gái bà đến ở cùng với Huyền Trân tại hộ nhà bà Cao Thị Cúc (còn gọi là Tịnh thất Bồng Lai) ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Công an địa phương bất ngờ kiểm tra hồ sơ lưu trú hộ bà Cao Thị Cúc (49 tuổi) có 10 người. Trong đó, một người chưa đăng ký tạm trú và không có ai tên Võ Thị Diễm My nơi đây.

vi sao cha me co gai xong vao tinh that bong lai luc soat
Sư thầy bị tấn công khi ngăn cản nhóm người đập phá tài sản của tịnh thất. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngày 5/10, ông Võ Văn Thắng (46 tuổi, cha Võ Thị Diễm My) tiếp trục gửi đơn trình báo Công an xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) yêu cầu tìm kiếm con gái đang ở trong Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, Công an địa phương kiểm tra vẫn không phát hiện Diễm My.

Ngày 21/10, ông Lê Tùng Vân (88 tuổi, tạm trú Tịnh thất Bồng Lai), gọi điện thoại ông Võ Văn Thắng thông báo cho gặp con gái Diễm My nhưng không được đưa đi. Ông Thắng đến Tịnh thất Bồng Lai gặp được con gái sau đó. Ông khuyên con gái về nhà nhưng chị này bỏ cha và chạy ra sau tịnh thất trốn tránh.

Ngày 24/10, quyết đưa con gái về nhà bằng mọi cách, gia đình ông Thắng và hàng xóm khoảng 20 người (thông tin trước đó cho là 50 người) đến tịnh thất Bồng Lai xông vào lục soát nhưng không thấy Diễm My.

Nhóm người này xô xát với những người tu hành khiến một người tên Lê Thanh Nhị Nguyên (21 tuổi) bị thương ở mặt phải nhập viện cấp cứu. Ngoài ra, người đại diện tịnh thất Bồng Lai còn trình báo Công an mất 225 triệu đồng và cục đá thạch anh nặng 7 kg - Thông tin được đăng trên Zing.vn.

Về thông tin tịnh thất Bồng Lai bị nhóm người này tố bắt cóc con gái rồi giấu tại đây, tu sĩ Hoàn Nguyên người đại diện cho tịnh thất Bồng Lai cho hay, không hề quen biết cô gái 22 tuổi này là ai và cho rằng chỉ gặp đúng một lần khi người này đến thăm các chú tiểu.

Tu sĩ Hoàn Nguyên cho biết thêm: "Cách đây khoảng 2 tháng, có một cô gái ở trên Sài Gòn xuống thăm các chú tiểu trong tịnh thất, ngồi chơi được hơn 1 tiếng thì bất ngờ gia đình cô này tới kéo về, sau đó thế nào thì chúng tôi không rõ. Sau đó, đến hôm vừa rồi thì họ lại tiếp tục đến tìm con gái và vu khống chúng tôi bắt cóc con họ. Tôi cũng khẳng định không có chuyện cô gái này đến đây sinh sống và tu ở tịnh thất Bồng Lai".

Hiện giờ, các tu sĩ chỉ mong cơ quan chức năng đảm bảo an toàn cho các bé, những người lớn tuổi sống trong tịnh thất Bồng Lai vì nhóm người trên còn đe dọa sẽ còn quay lại.

Truyền hình