Venezuela lên án Mỹ sau khi cáo buộc một máy bay quân sự của Washington xâm phạm chủ quyền của nước này.
Nga điều 4 máy bay chiến đấu bám theo 3 máy bay ném bom Mỹ trên biển Bering Nga điều 4 máy bay chiến đấu bám theo 3 máy bay ném bom Mỹ trên biển Bering
Máy bay quân sự Mỹ bị phát hiện gần Crimea Máy bay quân sự Mỹ bị phát hiện gần Crimea
Venezuela cáo buộc máy bay quân sự Mỹ xâm phạm không phận
Vận tải hạng nặng C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ. Ảnh: Flickr

Sputnik trích dẫn thông cáo ngày 23/7 của Bộ Quốc phòng Venezuela cho biết, một máy bay vận tải hạng nặng C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ đã vượt qua biên giới Venezuela - Colombia và di chuyển qua bang miền tây Zulia của Venezuela trong khoảng 3 phút, tiến sâu vào lãnh thổ quốc gia Nam Mỹ hơn 22,5km.

Theo nhà chức trách Venezuela, vụ xâm phạm không phận diễn ra trong lúc chiếc C-17 Globemaster III đang tham gia các cuộc tập trận cùng nhiều máy bay quân sự khác của Mỹ gồm cả tiêm kích F-16 và máy bay do thám RC-135.

Các nguồn theo dõi hoạt động máy bay độc lập xác nhận, một chiếc RC-135V/W Rivet của Mỹ đã lượn nhiều vòng ở các bang đông bắc Colombia, giáp Venezuela.

Theo Bộ Quốc phòng Venezuela, đây là lần thứ 21 trong năm nay máy bay Mỹ xâm phạm Vùng thông tin bay Maiquetía, tên gọi khác cho không phận nằm dưới sự quản lý của các đài kiểm soát không lưu Venezuela. Caracas gọi đây là "sự vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn hàng không quốc tế".

Được biết, hợp tác quân sự giữa Mỹ - Colombia gần đây đã vấp phải những ý kiến chỉ trích sau khi Lầu Năm góc thừa nhận, 7 cựu quân nhân Colombia bị bắt ở Haiti vì liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise hồi đầu tháng 7, đã được Mỹ huấn luyện.

Máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật Máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật
Máy bay quân sự rơi tại Myanmar, 12 người thiệt mạng Máy bay quân sự rơi tại Myanmar, 12 người thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình