Hoa Kỳ bị cáo buộc tiếp tục tiến hành những bước đi nhằm leo thang căng thẳng tại khu vực Biển Đen cũng như bán đảo Crimea.
Ngoại trưởng Nga phẫn nộ, cho rằng bị xúc phạm liên quan vấn đề Crimea Ngoại trưởng Nga phẫn nộ, cho rằng bị xúc phạm liên quan vấn đề Crimea
Chuyên gia quân sự cảnh báo Nga cần đề phòng NATO xâm nhập vào bán đảo Crimea Chuyên gia quân sự cảnh báo Nga cần đề phòng NATO xâm nhập vào bán đảo Crimea
Máy bay quân sự Mỹ bị phát hiện gần Crimea
Đường bay của các máy bay trinh sát điện tử Mỹ gần bán đảo Crimea. Nguồn: Internet

Mặc dù cuộc tập trận hải quân liên hợp quy mô đặc biệt lớn của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO mang tên Sea Breeze 2021 đã kết thúc, tuy nhiên mới đây vẫn xuất hiện thông tin cho rằng Hoa Kỳ tiếp tục tạo ra các hành động khiêu khích gần biên giới Nga.

Cụ thể, phía Mỹ được cho là đã gửi 2 máy bay quân sự đến địa điểm gần Crimea, một trong số đó thậm chí còn cố gắng thực hiện một cuộc xâm nhập nguy hiểm, trên thực tế đã di chuyển ở ngay rìa biên giới phía Tây của bán đảo.

Trong hình ảnh được đăng tải, có thể nhận thấy đường bay của hai máy bay quân sự Mỹ bao gồm EP-3E Orion và CL600 ARTEMIS, đây là các phi cơ làm nhiệm vụ trinh sát điện tử, chúng mang theo những khí tài rất tối tân. Hơn nữa, có cáo buộc EP-3E Orion đã tiếp cận biên giới không phận Nga ở một khoảng cách "nguy hiểm".

Theo một số nhận định, phương tiện nói trên rất có thể đã vi phạm, mặc dù thông tin này chưa được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Hiện tại giới truyền thông chưa biết chính xác những hành động như vậy có liên quan đến điều gì, tuy nhiên rõ ràng phía Mỹ tỏ ra rất quan tâm đến việc Quân đội Nga triển khai các hệ thống phòng không tối tân của mình.

Trong một diễn biến khác, các chuyên gia nhắc tới các tổ hợp S-350 Vityaz mới xuất hiện tương đối gần đây ở Crimea bên cạnh những hệ thống S-300PM-2 Favorit và S-400 Triumf đang trực chiến, trong khi NATO chưa có bất cứ thông tin gì về vũ khí này.

Mỹ tiết lộ hình ảnh mới nhất về oanh tạc cơ tàng hình B-21 mang theo vũ khí hạt nhân Mỹ tiết lộ hình ảnh mới nhất về oanh tạc cơ tàng hình B-21 mang theo vũ khí hạt nhân
NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh? NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh?
In bài viết

Truyền hình