Izvestia nhận định, với dòng tên lửa siêu thanh thế hệ mới Ostrota, Không quân Nga có thêm lựa chọn trong việc xuyên thủng mọi hàng phòng thủ đối phương.
Video: Kinh hoàng khoảnh khắc chung cư 13 tầng đổ sập vì tên lửa Israel Video: Kinh hoàng khoảnh khắc chung cư 13 tầng đổ sập vì tên lửa Israel
Su-34 có thể được trang bị tên lửa siêu thanh Dagger Su-34 có thể được trang bị tên lửa siêu thanh Dagger

Báo Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho hay, tên lửa siêu thanh hoàn toàn mới Ostrota dành cho máy bay tầm xa và cường kích hạng nặng sẽ chính thức được thử nghiệm trong năm 2022. Khi chính thức được trang bị, những máy bay Nga có thể thực hiện đòn tấn công vào những mục tiêu được bảo vệ nhiều tầng của đối thủ. Ostrota sẽ là một phần của lực lượng răn đe phi hạt nhân của Nga.

Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga
Ostrota sẽ được trang bị cho Su-34. Ảnh minh họa

"Ostrota sẽ được trang bị trên máy bay tầm xa Tu-22M3M, cường kích hạng nặng Su-34. Điểm làm nên sự đặc biệt của dòng vũ khí này là chúng được thiết kế với hệ thống động cơ phản lực không khí của riêng nó", nguồn tin cho biết.

Đánh giá về vũ khí siêu thanh thế hệ mới của Nga, chuyên gia quân sự Dmitry Kornev cho rằng: "Đối với các hệ thống phòng không hiện đại, tên lửa siêu thanh gần như là mục tiêu bất khả xâm phạm, bắn hạ chúng là rất khó, đến mức gần như là không thể.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, cả Ostrota và Kinzhal là Không quân Nga có 2 loại tên lửa siêu thanh. Được biết, cả 2 dòng tên lửa siêu thanh phóng từ trên không này đều được trang bị cho Tu-22M3M và đây rõ ràng là kịch bản được giới quân sự Nga gọi là "cơn ác mộng với phương Tây".

Tuy nhiên, ở diễn biến ngược lại, nguồn tin quân sự Mỹ khẳng định, loại tên lửa có thể bay nhanh hơn cả Kinzhal của người Nga đã từng được Mỹ phát triển từ 60 năm trước. Vì vậy, phòng thủ Mỹ quá hiểu đối đầu với mục tiêu siêu thanh họ cần phải làm những gì.

Nga phóng thử tên lửa phòng không nhanh gấp 4 lần sơ tốc đầu nòng của đạn AK Nga phóng thử tên lửa phòng không nhanh gấp 4 lần sơ tốc đầu nòng của đạn AK
Quân đội Nga thiết lập 'vùng chết', drone và tên lửa hành trình của địch không thể xâm nhập Quân đội Nga thiết lập 'vùng chết', drone và tên lửa hành trình của địch không thể xâm nhập
In bài viết

Truyền hình