Trong đợt đụng độ, toà chung cư 13 tầng của người Palestine ở Dải Gaza đổ sập sau khi trúng tên lửa do Israel phóng tới.
Su-34 có thể được trang bị tên lửa siêu thanh Dagger Su-34 có thể được trang bị tên lửa siêu thanh Dagger
Hamas bắn tên lửa vào Israel sau "tối hậu thư" Hamas bắn tên lửa vào Israel sau "tối hậu thư"

Nguồn: The Guardian

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) trong ngày 10, 11/5 và rạng sáng 12/5 đã không kích hơn 100 mục tiêu của lực lượng vũ trang Hamas của người Palestine ở Dải Gaza sau khi Hamas khai hoả khoảng 200 quả rocket sang lãnh thổ Israel.

Được biết, tối 11/5, một chung cư 13 tầng ở Dải Gaza đã trúng tên lửa từ máy bay Israel. Trong video do các nhân chứng ghi lại, toà nhà đã bốc khói nghi ngút sau khi trúng tên lửa rồi từ từ đổ sập hoàn toàn.

Hiện chưa rõ có ai mắc kẹt bên trong toà nhà hay không. Một số hãng tin địa phương nói rằng, Israel đã cảnh báo dân cư bên trong chung cư để họ sơ tán trước khi khai hoả. Toàn bộ khu vực đã mất điện khi đợt không kích xảy ra.

Trong khi đó, Al-Arabiya khẳng định, toà nhà 13 tầng kể trên là nơi lãnh đạo Hamas hoạt động. Nhóm vũ trang của người Palestine này đã cảnh báo sẽ đáp trả Israel.

Liên quan diễn biến vụ đụng độ, New York Times dẫn số liệu mới nhất rạng sáng nay (12/5) của giới chức y tế Palestine xác nhận, ít nhất 35 người Palestine đã mất mạng vì tên lửa Israel, bao gồm 10 đứa trẻ vô tội. Hơn 200 người khác nhập viện với các vết thương khác nhau.

Ở chiều ngược lại, Israel ghi nhận 3 dân thường thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương do đợt giao tranh.

Cận cảnh pha tấn công "huỷ diệt" của tên lửa Konkurs Cận cảnh pha tấn công "huỷ diệt" của tên lửa Konkurs
10 tên lửa S-200 Syria không hạ được 1 tiêm kích F-16 Israel 10 tên lửa S-200 Syria không hạ được 1 tiêm kích F-16 Israel
In bài viết

Truyền hình