Đại sứ Ukraine cho biết, nếu các điều kiện này được đáp ứng, có thể nói đến một "điểm khởi đầu trên con đường hòa giải" giữa Nga và Ukraine.
Mỹ yêu cầu Nga chấm dứt các hành động gây hấn tại Ukraine Mỹ yêu cầu Nga chấm dứt các hành động gây hấn tại Ukraine
Mỹ tái khẳng định ủng hộ Kiev giữa căng thẳng Nga - Ukraine leo thang Mỹ tái khẳng định ủng hộ Kiev giữa căng thẳng Nga - Ukraine leo thang
Ukraine yêu cầu Nga rời khỏi Donbass và gửi lời xin lỗi Kiev
Ukraine yêu cầu Nga rời khỏi Donbass. Nguồn minh họa

Báo Hành động và Lời nói của Nga đưa tin, Andriy Melnik - một quan chức ngoại giao của Ukraine đã yêu cầu những điều mà Moscow có thể không bao giờ chấp nhận.

Trong cuộc một cuộc phỏng vấn với báo Berliner Zeitung ở nước sở tại, Đại sứ Ukraine tại Đức Andriy Melnik cho biết, Nga phải đáp ứng một số điều kiện để bình thường hóa quan hệ với Kiev.

"Nga phải biến khỏi Donbass và trả lại Crimea. Sau đó, Moscow cần phải xin lỗi Kiev và bồi thường thiệt hại” - bà Melnik nhấn mạnh.

Và nếu các điều kiện này được đáp ứng, có thể nói đến một "điểm khởi đầu trên con đường hòa giải" giữa Nga và Ukraine, bà Andriy Melnik kết luận.

Được biết, quan hệ giữa Nga và Ukraine đã xấu đi thậm tệ sau sự kiện đảo chính ở Kiev năm 2014. Sau đó, Nga tiến hành sáp nhập Bán đảo Crimea vào lãnh thổ của mình sau khi tổ chức xong một cuộc trưng cầu dân ý.

Séc ra tối hậu thư yêu cầu Nga nhận lại các nhà ngoại giao, Moscow đáp trả lạnh lùng Séc ra tối hậu thư yêu cầu Nga nhận lại các nhà ngoại giao, Moscow đáp trả lạnh lùng
Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng "không quá khủng khiếp" đối với Kiev
In bài viết

Truyền hình