Đại sứ quán Mỹ tại Kiev đã bày tỏ quan ngại về vụ các tay súng nã pháo vào các cơ sở hạ tầng dân thường ở Donbas, miền Đông Ukraine.
Nga tuyên bố tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và Bắc Băng Dương Nga tuyên bố tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và Bắc Băng Dương
Nga tuyên bố trả đũa Czech, EU lập tức bảo vệ Prague Nga tuyên bố trả đũa Czech, EU lập tức bảo vệ Prague
Mỹ yêu cầu Nga chấm dứt các hành động gây hấn tại Ukraine
Trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Kiev. Nguồn: 112 UA

Tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi quan ngại về thông tin thiệt hại tại các cơ sở hạ tầng dân sự quan trọng ở miền Đông Ukraine, đặc biệt là trong hệ thống nước và bệnh viện".

Tuyên bố cho hay: "Chúng tôi yêu cầu Nga chấm dứt các hành động gây hấn tại Ukraine, điều đe dọa tới dân thường, các hệ thống và cơ sở hạ tầng quan trọng".

Được biết, hôm 5/5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu vực Popasna (thuộc vùng Luhansk), hậu quả của một vụ nã pháo do các tay súng tiến hành nhằm vào khu vực dân sự.

Ngoài ra, thành phố Krasnohorivka thuộc vùng Donetsk cũng bị nã pháo vào đêm 4/5. Vụ việc đã gây thiệt hại cho một bệnh viện, nơi hiện có 45 bệnh nhân đang được điều trị.

Chiến cơ MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự của Mỹ và Na Uy trên biển Barents Chiến cơ MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự của Mỹ và Na Uy trên biển Barents
Nga tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Czech ở Moskva Nga tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Czech ở Moskva "không còn được hoan nghênh"
In bài viết

Truyền hình