Hiện tại, quân đội Ukraine vẫn thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất để sẵn sàng chiến đấu với quân đội Nga.
Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga
Nga tăng cường triển khai loạt vũ khí hạng nặng tiến sát biên giới Ukraine Nga tăng cường triển khai loạt vũ khí hạng nặng tiến sát biên giới Ukraine
Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng
Quân đội Nga. Ảnh tư liệu

Ukraine đã sẵn sàng nếu phải chiến đấu với Nga, Tư lệnh Lực lượng liên hợp các lực lượng vũ trang Ukraine Sergei Naev đã nói rõ như vậy vào ngày 16/4 trong chương trình đối thoại chính trị "Tự do ngôn luận" của nhà báo Savik Shuster.

Cụ thể, theo ông Naev, cuộc chiến toàn diện với Nga là một trong những phương án đã được Lực lượng vũ trang Ukraine chuẩn bị từ trước, nên không có gì là bất ngờ. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng quân đội Ukraine đã sẵn sàng cho một nhiệm vụ quan trọng như vậy và những người lính đã có tinh thần cao nhất để chiến đấu.

Ông Naev tiết lộ rằng, theo số liệu của ông, số lượng quân Nga ở Crimea và ở biên giới với Donbass đã tăng gấp đôi và được cho là lên tới khoảng 103.000 người. Tuy nhiên, vị chỉ huy đảm bảo với công chúng Ukraine rằng, con số này không quá khủng khiếp đối với Lực lượng vũ trang Ukraine và họ đang kéo quân đến các khu vực chính để ngăn chặn sự ưu thế của lực lượng của quân đội Nga.

Liên quan diễn biến, theo nguồn tin từ lực lượng dân quân Donbass, tình hình căng thẳng vẫn tiếp tục gia tăng khi mới đây, ngày 16/4, các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraine đã nổ súng vào Tu viện Iversky và nghĩa trang ở Donetsk.

Nhận định tình hình, báo chí Nga cho rằng, những hành động gây hấn như vậy thể hiện rõ ràng chính quyền Kiev không hề muốn có một thỏa thuận ngừng bắn.

NATO bí mật 'ém' lực lượng tấn công sát biên giới Nga? NATO bí mật 'ém' lực lượng tấn công sát biên giới Nga?
Vũ khí khiến Nga e ngại đã xuất hiện ở vùng Donbass Vũ khí khiến Nga e ngại đã xuất hiện ở vùng Donbass
In bài viết

Truyền hình