Tổng thống Volodymyr Zelensky đưa ra tuyên bố trên khi căng thẳng trong quan hệ giữa Ukraine và Nga ngày càng leo thang.
Ảnh vệ tinh làm phát lộ dàn máy bay ném bom siêu thanh Nga nằm chờ lệnh gần biên giới Ukraine Ảnh vệ tinh làm phát lộ dàn máy bay ném bom siêu thanh Nga nằm chờ lệnh gần biên giới Ukraine
Nga giải thích gia tăng quân ở biên giới Ukraine chỉ để tập trận, phương Tây không dễ dàng chấp nhận Nga giải thích gia tăng quân ở biên giới Ukraine chỉ để tập trận, phương Tây không dễ dàng chấp nhận

Tổng thống Volodymyr Zelensky cảnh báo, Ukraine sẵn sàng cho chiến tranh nếu lực lượng quân sự Nga đóng quân dọc biên giới giữa hai nước tấn công lãnh thổ nước này.

Ukraine tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với lực lượng Nga dọc biên giới
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Getty

“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Ukraine đã sẵn sàng cho chiến tranh không? Chắc chắn là có. Nguyên tắc của chúng tôi rất đơn giản: Ukraine không gây chiến trước, nhưng luôn đánh tới người cuối cùng”, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết hôm 20/4, đề cập đến khả năng xảy ra giao chiến giữa Kiev và Matxcơva.

Được biết, Ukraine, các quốc gia phương Tây và NATO cáo buộc Nga triển khai quân "khiêu khích" ở biên giới phía đông Ukraine và ở Crimea.

Theo cáo buộc, từ cuối tháng 3, Nga triển khai nhiều khí tài gồm xe tăng, pháo và thiết giáp hạng nặng tới khu vực gần biên giới với Ukraine.

Tuy nhiên, ở diễn biến ngược lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, các hoạt động quân sự của Matxcơva nằm trong lãnh thổ nước này và không đe dọa ai. Đồng thời, Nga cũng tố Mỹ và NATO có "hoạt động khiêu khích" ở khu vực biển Đen.

Thời gian qua, Kiev và Matxcơva đã đổ lỗi cho nhau trong các cuộc đụng độ ở Donbass, nơi quân đội Ukraine chiến đấu với các lực lượng được cho là do Nga hậu thuẫn kể từ năm 2014.

Trong bối cảnh căng thẳng quan hệ Nga – Ukraine gia tăng, Bộ trưởng Ngoại giao nước này, ông Dmytro Kuleba, kêu gọi các quốc gia phương Tây đưa ra hành động để đảm bảo không có cuộc tấn công quân sự mới của Nga nhằm vào nước này.

Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng "không quá khủng khiếp" đối với Kiev
Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga
In bài viết

Truyền hình