Ukraine tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với lực lượng Nga dọc biên giới
Tổng thống Volodymyr Zelensky cảnh báo, Ukraine sẵn sàng cho chiến tranh nếu lực lượng quân sự Nga đóng quân dọc biên giới giữa hai nước tấn công lãnh thổ nước này.
![]() |
| Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Getty |
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Ukraine đã sẵn sàng cho chiến tranh không? Chắc chắn là có. Nguyên tắc của chúng tôi rất đơn giản: Ukraine không gây chiến trước, nhưng luôn đánh tới người cuối cùng”, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết hôm 20/4, đề cập đến khả năng xảy ra giao chiến giữa Kiev và Matxcơva.
Được biết, Ukraine, các quốc gia phương Tây và NATO cáo buộc Nga triển khai quân "khiêu khích" ở biên giới phía đông Ukraine và ở Crimea.
Theo cáo buộc, từ cuối tháng 3, Nga triển khai nhiều khí tài gồm xe tăng, pháo và thiết giáp hạng nặng tới khu vực gần biên giới với Ukraine.
Tuy nhiên, ở diễn biến ngược lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, các hoạt động quân sự của Matxcơva nằm trong lãnh thổ nước này và không đe dọa ai. Đồng thời, Nga cũng tố Mỹ và NATO có "hoạt động khiêu khích" ở khu vực biển Đen.
Thời gian qua, Kiev và Matxcơva đã đổ lỗi cho nhau trong các cuộc đụng độ ở Donbass, nơi quân đội Ukraine chiến đấu với các lực lượng được cho là do Nga hậu thuẫn kể từ năm 2014.
Trong bối cảnh căng thẳng quan hệ Nga – Ukraine gia tăng, Bộ trưởng Ngoại giao nước này, ông Dmytro Kuleba, kêu gọi các quốc gia phương Tây đưa ra hành động để đảm bảo không có cuộc tấn công quân sự mới của Nga nhằm vào nước này.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam
Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






