Tướng Ukraine Viktor Ganushchak cho biết, quân đội của ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho động thái tiếp theo của điện Kremlin.
Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine không cao Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine không cao
Chân dung ông Denis Shmygal - tân Thủ tướng 45 tuổi của Ukraine Chân dung ông Denis Shmygal - tân Thủ tướng 45 tuổi của Ukraine

Một vị tướng Ukraine, ông Viktor Ganushchak, cho biết quân đội nước này sẵn sàng chiến đấu trước bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào từ Nga giữa lúc căng thẳng leo thang sau khi Moscow tăng cường lực lượng ở biên giới.

Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga
Quân đội Ukraine đã chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu nếu xảy ra xung đột với Nga. Nguồn: Telegraph

Trong một tuyên bố mới đây, Tướng Viktor Ganushchak cho biết, quân đội của ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho động thái tiếp theo của điện Kremlin: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng nếu bất kỳ cuộc tấn công nào xảy ra. Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng cường lực lượng và các trang thiết bị ở biên giới nhưng chúng tôi không thể nói chắc chắn điều gì”.

Được beiets, bình luận này được đưa ra sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết nước này đã bắt giữ một nhà ngoại giao Ukraine vì người này nhận thông tin nhạy cảm từ một công dân Nga.

Trước đó, Nga đã tăng cường hàng vạn binh lính ở biên giới phía Đông Ukaine, triển khai xe tăng, tên lửa và hệ thống phòng không. Moscow cho biết động thái này là nhằm phản ứng trước việc NATO triển khai lực lượng và khẳng định các biện pháp trên chỉ là tạm thời.

Nghị sĩ châu Âu đề xuất loại Nga khỏi SWIFT vì Nghị sĩ châu Âu đề xuất loại Nga khỏi SWIFT vì "làm leo thang xung đột" ở Ukraine
Nga thẳng thừng tuyên bố Nga thẳng thừng tuyên bố "tư cách thành viên NATO" sẽ không giúp Ukraine giải quyết những vấn đề nội bộ
In bài viết

Truyền hình