Ukrainskaya Pravda dẫn lời Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết, ngoài 11 thực thể, các lệnh trừng phạt còn nhằm vào 57 doanh nghiệp khác có những mối liên hệ với các công dân Ukraine.
Mỹ hứa hỗ trợ Ukraine trong trường hợp đối mặt Mỹ hứa hỗ trợ Ukraine trong trường hợp đối mặt "nguy cơ xâm lược của Nga"
Nga nói Nga nói "lời cuối" với Ukraine nếu tấn công Donbass
Ukraine tiếp tục trừng phạt thêm nhiều thực thể của Nga
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Nguồn: Reuters

Ukrainskaya Pravda ngày 2/4 dẫn nguồn tin từ Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine tiết lộ, cơ quan này đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với văn phòng Cơ quan Liên bang phụ trách Cộng đồng các quốc gia độc lập, người Nga ở nước ngoài và Hợp tác nhân đạo quốc tế (Rossotrudnichestvo) tại Kiev, trong đó có quy định cấm hoạt động.

Nguồn tin cho hay: "11 thực thể của Nga là đối tượng của các lệnh trừng phạt, trong đó có Rossotrudnichestvo".

Ukrainskaya Pravda cũng đồng thời dẫn lời Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết ngoài 11 thực thể trên, các lệnh trừng phạt còn nhằm vào 57 doanh nghiệp khác có những mối liên hệ với các công dân Ukraine - những tổ chức "nằm trong số 10 nhóm buôn lậu lớn nhất ở Ukraine".

Được biết, trước đó, Bộ trưởng Văn hóa Alexander Tkachenko đã yêu cầu Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine đánh giá về "thủ đoạn của cơ quan nhân đạo Nga" ở nước này. Sau đó kết luận rằng, văn phòng của Rossotrudnichestvo ở Ukraine và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga thuộc cơ quan này ở Kiev dính líu đến hoạt động phát tán các tuyên bố và chiến dịch tuyên truyền của Nga trên toàn thế giới, dưới chiêu bài hợp tác văn hóa và khoa học.

Ukraine tiếp tục tăng cường xe tăng, pháo tự hành tới Donbass Ukraine tiếp tục tăng cường xe tăng, pháo tự hành tới Donbass
Ukraine tức tốc tập kết tên lửa đạn đạo, sẵn sàng dội bão lửa vào ly khai thân Nga miền Đông? Ukraine tức tốc tập kết tên lửa đạn đạo, sẵn sàng dội bão lửa vào ly khai thân Nga miền Đông?
In bài viết

Truyền hình