Người đứng đầu Lầu Năm Góc bày tỏ sự ủng hộ đối với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine và nói thêm rằng Washington thông cảm với những lo ngại của Kiev.
Hé lộ chiến lược mới của Ukraine trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga Hé lộ chiến lược mới của Ukraine trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga
Đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Ấn Độ, cảnh sát Myanmar vượt biên có động thái bất ngờ Đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Ấn Độ, cảnh sát Myanmar vượt biên có động thái bất ngờ

Sau Kiev, Washington đã chính thức bày tỏ quan ngại về việc điều động các phương tiện bọc thép của Nga tới Crimea. Trong diễn biến mới nhất, Bộ Quốc phòng Ukraine đã thông báo về sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với "các đối tác Ukraine", khi phải đối mặt với "nguy cơ xâm lược của Nga" có thể sớm xảy ra.

Mỹ hứa hỗ trợ Ukraine trong trường hợp đối mặt
Xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams được Mỹ triển khai tại Đông Âu, sát biên giới Nga. Ảnh: Internet

Vào ngày 1 tháng 4, các cuộc điện đàm đã được thực hiện giữa Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ - ông Lloyd Austin và người đồng cấp Ukraine - ông Andrey Taran.

Trong cuộc trò chuyện, người đứng đầu Lầu Năm Góc bày tỏ sự ủng hộ đối với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine và nói thêm rằng Washington thông cảm với những lo ngại của Kiev.

Ông Lloyd Austin lưu ý rằng, Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Ukraine trong bối cảnh Moskva và các lực lượng cấp dưới (ly khai miền Đông) đang tiếp tục "leo thang xâm lược" ở Donbas và Crimea. Bộ trưởng Austin cũng nhấn mạnh, Lầu Năm Góc sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho Kiev trong trường hợp xảy ra chiến tranh giữa Ukraine và Nga, đồng thời đảm bảo với phía Ukraine rằng Mỹ sẽ không để "các đối tác" đơn độc trước nước láng giềng phương Đông hùng mạnh.

Theo ông Andriy Taran, Ukraine và Mỹ không chỉ ủng hộ quan hệ hợp tác chiến lược song phương mà còn tích cực phát triển nó. Người Mỹ bày tỏ "mối quan tâm chân thành" về tình hình ở biên giới Nga - Ukraine và tán thành những nỗ lực của phía Ukraine trong việc "khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của nhà nước".

'Bộ Tứ' trở thành trọng tâm trong chiến lược châu Á, đúng như quyết tâm của ông Biden 'Bộ Tứ' trở thành trọng tâm trong chiến lược châu Á, đúng như quyết tâm của ông Biden
EU và Mỹ EU và Mỹ "đường chia đổi ngả" về lập trường đối với Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga
In bài viết

Truyền hình