Tuy không công khai, nhưng giới phân tích cho rằng loại vũ khí này cũng đã được Kiev tập kết đến khu vực miền Đông Ukraine.
Iran công bố kết luận vụ bắn nhầm máy bay khiến 176 người thiệt mạng, Ukraine Iran công bố kết luận vụ bắn nhầm máy bay khiến 176 người thiệt mạng, Ukraine "phản ứng"
Tác chiến điện tử Nga bắt đầu gây nhiễu lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass Tác chiến điện tử Nga bắt đầu gây nhiễu lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass

Chiến trường miền Đông Ukraine đang ngày một căng thẳng báo hiệu một cuộc chiến khốc liệt sắp diễn ra, Kiev được cho là đã cho tập kết các loại vũ khí mạnh nhất của mình, sẵn sàng dội bão lửa và lực lượng ly khai thân Nga tại miền Đông nước này.

Ukraine tức tốc tập kết tên lửa đạn đạo, sẵn sàng dội bão lửa vào ly khai thân Nga miền Đông?
Ảnh minh họa

Trong số những vũ khí Ukraine đang sở hữu phải kể đến tên lửa đạn đạo cực kỳ nguy hiểm OTR-21 Tochka-U. Loại tên lửa được mệnh danh là "Dấu chấm hết" này có thể phá hủy cả binh đoàn xe tăng. Ngoài sức công phá, chúng còn tạo ra đòn tâm lý đè nặng lên đối phương.

Được biết, trong quá khứ, Ukraine từng dùng loại tên lửa này tấn công vào các vị trí của ly khai miền Đông và gây ra nhiều thiệt hại cho họ. Tuy nhiên Ukraine ít khi công khai việc họ sử dụng loại tên lửa này vì lo ngại phản ứng từ dư luận do sức hủy diệt của chúng. Hình ảnh tên lửa Tochka-U được sử dụng tại miền Đông Ukraine.

Có thể trang bị đầu đạn hạt nhân, sinh học, hóa học, hoặc đầu đạn thông thường nặng nửa tấn, tổ hợp tên lửa Tochka-U biệt danh "Dấu chấm hết" là một trong những tên lửa chiến thuật có sức mạnh kinh hoàng nhất hiện nay.

Sức công phá của loại tên lửa này nằm ở đầu đạn lớn, chiến thuật tấn công phủ đầu có thể hủy diệt cả binh đoàn xe tăng hoặc san bằng cứ điểm phòng thủ của đối phương.

Tổ hợp tên lửa Tochka-U là biến thể nâng cấp của Tochka được phát triển từ năm 1968 nhằm thay thế rocket chiến trường FROG-7B. Tên lửa được vận chuyển và phóng đi trên xe mang phóng tự hành 9P129, tên lửa sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính cho độ chính xác tương đối khi tiêu diệt mục tiêu.

Nếu sắp tới Ukraine tiếp tục sử dụng những tổ hợp tên lửa Tochka-U này tại chiến trường miền Đông, dự đoán chúng sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho lực lượng dân quân đang đòi ly khai tại đây...

Lực lượng vũ trang Ukraine vào trạng thái Lực lượng vũ trang Ukraine vào trạng thái "sẵn sàng chiến đấu"
Báo Mỹ công bố ảnh tiêm kích MiG-29 Ukraine cháy đen vì bị ô tô đâm Báo Mỹ công bố ảnh tiêm kích MiG-29 Ukraine cháy đen vì bị ô tô đâm
In bài viết

Truyền hình