Cựu Tổng thống Ukraine nhấn mạnh, quan hệ giữa Donbass và Kiev hiện đang lâm vào tình thế bế tắc, vì vậy, chỉ có những cách giải quyết xung đột mới và việc ký các văn bản bổ sung mới có thể giúp thay đổi tình hình.
Nga dùng hệ thống tên lửa Iskander-K tấn công các mục tiêu ở Syria Nga dùng hệ thống tên lửa Iskander-K tấn công các mục tiêu ở Syria
Ông Putin: Nga sẽ bảo vệ Donbass khỏi mọi mối đe dọa từ phía Ukraine Ông Putin: Nga sẽ bảo vệ Donbass khỏi mọi mối đe dọa từ phía Ukraine

Phát biểu trên kênh truyền hình Ukraine 24, Trưởng phái đoàn Ukraine tham gia Nhóm tiếp xúc 3 bên về Donbass, cựu Tổng thống Leonid Kravchuk ngày 5/3 cho biết, Kiev đang cân nhắc áp dụng các biện pháp triệt để chống lại Nga vì lập trường của Moscow trong vấn đề Donbass (miền Đông Ukraine).

Ukraine dọa áp dụng các biện pháp triệt để ở Donbass, mục đích đưa Nga 'vào khuôn khổ'
Lực lượng quân đội hai nước Nga và Ukraine đã giao tranh ở Donbass. Nguồn: Reuters

Theo cựu Tổng thống Leonid Kravchuk, Nga không muốn giải quyết cuộc xung đột ở khu vực Donbass (phía Đông Nam Ukraine), bởi vì Moscow hài lòng với tình hình hiện nay.

“Nếu Nga tiếp tục đứng trên quan điểm rằng, họ không phải là một bên trong cuộc xung đột, mà chỉ là bên quan sát và tìm mọi lý do để ngăn cản những cuộc đàm phán của chúng ta, thì chúng ta có thể tuyên bố tình hình đang rơi vào bế tắc và chỉ có thể giải quyết bằng các biện pháp triệt để. Giờ đây, chúng ta, phái đoàn của chúng ta, đang nghĩ về những đề xuất có thể đưa ra” - ông Kravchuk nói.

Cũng theo cựu Tổng thống Ukraine, quan hệ giữa Donbass và Kiev hiện đang lâm vào tình thế bế tắc, vì vậy, chỉ có những cách giải quyết xung đột mới và việc ký các văn bản bổ sung mới có thể giúp thay đổi tình hình.

“Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để đưa Nga vào khuôn khổ luật pháp quốc tế và để nước này tuân thủ những quy tắc đó” - ông Kravchuk nói thêm.

Chuyên gia Nga cảnh báo Chuyên gia Nga cảnh báo "sẽ không đứng yên" nếu Ukraine tấn công Donbass
Xuất hiện lời đe doạ 'sẽ đâm máy bay vào Điện Capitol vào ngày 6/1' Xuất hiện lời đe doạ 'sẽ đâm máy bay vào Điện Capitol vào ngày 6/1'
In bài viết

Truyền hình