Hãng tin CBS cho biết các kiểm soát viên không lưu đã nhận được một đoạn băng ghi âm, trong đó có nội dung đe doạ: “Chúng tôi sẽ lái máy bay đâm vào Điện Capitol ngày 6/1. Soleimani sẽ được báo thù".
Tổng thống Trump tung Tổng thống Trump tung "đòn quyết định" gì vào ngày 6/1?
Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ sẽ chính thức khởi công vào ngày 4/1 Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ sẽ chính thức khởi công vào ngày 4/1

Soleimani được nhắc đến trong đoạn ghi âm là vị tướng cấp cao của Iran, bị ám sát hồi đầu năm ngoái ở Iraq trong một cuộc không kích do Mỹ tiến hành.

Xuất hiện lời đe doạ 'sẽ đâm máy bay vào Điện Capitol vào ngày 6/1'
Xuất hiện lời đe doạ 'sẽ đâm máy bay vào Điện Capitol vào ngày 6/1'.

Các quan chức Mỹ coi Soleimani, người đứng đầu Lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran là một đối tượng nguy hiểm không kém gì Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, và quy trách nhiệm cho ông này về cái chết của hàng trăm lính Mỹ.

Fox News dẫn lời một quan chức an ninh quốc gia: "Các cơ quan liên quan đã được thông báo tóm tắt về vụ việc. Mặc dù có thể đây là một trò lừa bịp, nhưng nó đang được xem xét một cách nghiêm túc”.

Một quan chức quốc phòng cấp cao cho biết họ để mắt đến tất cả các mối đe dọa nhưng điều này có vẻ không đáng tin, mặc dù chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cục Hàng không Liên bang (FAA) Mỹ hiện đang điều tra vụ việc.

Lời đe dọa được đưa ra khi lưỡng viện Quốc hội dự kiến sẽ nhóm họp vào thứ Tư, 6/1, trong một phiên họp chung để chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Mới đây, Iran đã yêu cầu Interpol đưa ra lệnh truy nã khẩn cấp nhằm vào ông Donald Trump và 47 quan chức khác được cho là có liên quan đến vụ ám sát Tướng Qassem Soleimani”. Người đứng đầu cơ quan tình báo Iran, Mahmoud Alavi nói rằng Iran đã chuẩn bị 1.000 trang tài liệu để trình lên Tòa án Hình sự Quốc tế nhằm vạch tội những người đứng đằng sau vụ ám sát Tướng Soleimani.

Ông Alavi cũng cho biết sẽ "trả thù khốc liệt vào thời điểm thích hợp”.

Tổng thống Trump tung Tổng thống Trump tung "đòn quyết định" gì vào ngày 6/1?
Tổng thống Trump khẳng định, rất nhiều bằng chứng sẽ được đưa ra vào "ngày quyết định" 6/1 tới.
Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ sẽ chính thức khởi công vào ngày 4/1 Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ sẽ chính thức khởi công vào ngày 4/1
Cùng với dự án cầu Mỹ Thuận 2 đã được khởi công hồi tháng 8/2020 kết nối 2 cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ, toàn tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ dự kiến hoàn thành vào năm 2023 sẽ tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, kết nối các tuyến chính đã và đang xây dựng tại miền Tây Nam bộ.
Tin tức tai nạn giao thông chiều 30/12:  Xe tải mất phanh đâm vào 5 ô tô đang đậu bên đường, cuốn xe máy vào gầm Tin tức tai nạn giao thông chiều 30/12: Xe tải mất phanh đâm vào 5 ô tô đang đậu bên đường, cuốn xe máy vào gầm
Tin tức tai nạn giao thông chiều 30/12: Xe tải mất phanh đâm vào 5 ô tô đang đậu bên đường, cuốn xe máy vào gầm; Va chạm giữa xe máy và xe bồn, 1 người tử vong tại chỗ; Tông vào đuôi xe tải dừng đỗ bên đường, một người tử vong tại chỗ… là những sự kiện tai nạn giao thông (TNGT) đáng chú ý chiều 30/12/2020.

In bài viết

Truyền hình