Đây là phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba khi ông phàn nàn việc Moscow không khuyến khích các nước khác bán vũ khí cho Kiev để nước này xây dựng khả năng phòng thủ.
Mỹ công bố video về loạt vũ khí Mỹ công bố video về loạt vũ khí "đối trọng" của S-400 và tàu chiến Nga
Nga dễ dàng 'tước vũ khí' của lính Ukraine ở Donbass? Nga dễ dàng 'tước vũ khí' của lính Ukraine ở Donbass?

Trước đó, Kiev đã mua máy bay không người lái Baykar từ Thổ Nhĩ Kỳ để Nga "suy nghĩ kỹ" trước khi "tấn công" Ukraine.

Ukraine sẽ chiến đấu với Nga bằng vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ
Ukraine sẽ chiến đấu với Nga bằng vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Kuleba nói: “Cần có máy bay không người lái để “kiềm chế” Nga, để nước này suy nghĩ kỹ trước khi lên kế hoạch cho bất kỳ cuộc tấn công nào vào Ukraine”.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine chắc chắn rằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khiến Ukraine mạnh hơn.

Trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự, Kiev sẽ có thể sử dụng UAV của Thổ Nhĩ Kỳ ở bất kỳ khu vực nào của đất nước.

Trước đó, hôm 9/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời phỏng vấn của nhà báo Pavel Zarubin trên kênh truyền hình Russia 1.

Trong cuộc phỏng vấn, người đứng đầu Điện Kremlin tỏ rõ thái độ tiêu cực về "dự thảo luật về người bản địa" mà Tổng thống Ukraine Zelensky đã đệ trình với Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) vào tháng 5:

Theo ông Putin, "bản thân sự phân chia thành các hạng người bản địa, hạng nhất, hạng hai, nó chắc chắn giống và gợi nhớ đến lý thuyết và thực tiễn (chính sách) của Đức Quốc xã".

Tổng thống Nga cũng cho biết Phương Tây và Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) đã không có bất kỳ phản ứng nào đối với dự luật vi phạm trực tiếp luật nhân đạo quốc tế của Ukraine.

Bên cạnh đó, ông Putin cho biết Kiev không sẵn sàng thực hiện thỏa thuận hòa bình Minsk và cũng bình luận về khả năng Ukraine gia nhập NATO.

Tổng thống Nga chỉ ra rằng cuộc thảo luận về việc Ukraine gia nhập NATO không chỉ là "cuộc nói chuyện vu vơ", đặc biệt là việc đưa cơ sở hạ tầng quân sự của liên minh đến gần biên giới của Nga sẽ cắt giảm thời gian tên lửa tiếp cận Moscow.

Mỹ công bố video về loạt vũ khí Mỹ công bố video về loạt vũ khí "đối trọng" của S-400 và tàu chiến Nga
Sau khi đánh bại các tàu và hệ thống phòng không của đối phương, hai hệ thống AML và HIMARS tự hành quay trở lại máy bay.
Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đổ thêm vũ khí đến Idlib, Nga lập tức Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đổ thêm vũ khí đến Idlib, Nga lập tức "bật chế độ" cảnh giác
Theo nhận định, động thái này của Thổ Nhĩ Kỳ khiến lực lượng Nga trong khu vực đang đặt trong tình trạng cảnh giác cao nhất.
Nga dễ dàng 'tước vũ khí' của lính Ukraine ở Donbass? Nga dễ dàng 'tước vũ khí' của lính Ukraine ở Donbass?
Ở Kiev, người ta đã kể về việc Nga không cần chiến đấu nhưng đã "tước vũ khí" của các binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass.

In bài viết

Truyền hình