Sputnik hôm 14/11 dẫn lời Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật – Quân sự Liên bang Nga cho biết, Nga đã nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong việc phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm.
Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua chiến cơ Su-35, Su-57 của Nga Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua chiến cơ Su-35, Su-57 của Nga
Chiến cơ tàng hình F-35B hạ cánh điêu luyện trên tàu khu trục Chiến cơ tàng hình F-35B hạ cánh điêu luyện trên tàu khu trục
Moscow để ngỏ khả năng giúp Thổ Nhĩ Kỳ phát triển chiến cơ thế hệ thứ năm
Nga để ngỏ khả năng giúp Thổ Nhĩ Kỳ phát triển chiến đấu cơ thế hệ 5. Nguồn minh họa: Reuters

"Nga đã nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ trong việc phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, và hiện chúng tôi đang đàm phán về dự án này" - ông Shugayev cho biết tại triển lãm Dubai Airshow.

Được biết, năm 2017, Thổ Nhĩ Kỳ - một thành viên NATO, đã bất chấp cảnh báo của Hoa Kỳ để mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, một thỏa thuận mà liên minh phương Tây lo ngại sẽ cho giúp Moscow trau dồi kỹ năng nhắm vào máy bay Mỹ và Tây Âu.

Quyết định này sau đó dẫn đến việc chính quyền Washington từ chối cung cấp máy bay phản lực F-35 - một trong số những dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm cho Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình hợp tác quốc gia có nhiều công ty Thổ Nhĩ Kỳ tham gia.

Một số dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 nổi bật tại các quốc gia là F-35 của Hoa Kỳ; Su-57 của Nga; J-20, FC-31 của Trung Quốc và KF-X của Hàn Quốc.

Người mẹ kịp thời ngăn con lao ra đường khi xe Ben chạy tới Người mẹ kịp thời ngăn con lao ra đường khi xe Ben chạy tới
Báo chí Báo chí "bàn tán sôi nổi" về khả năng hồi sinh dự án bị lãng quên từ lâu của Lầu Năm Góc
In bài viết

Truyền hình