Sau một phát ngôn trên mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk, giá cổ phiếu của Tesla đã liên tục lao dốc, khiến công ty thiệt hại tới 14 tỷ USD trong khi chính ông Elon Musk cũng mất đi 3 tỷ USD.
ty phu elon musk mot lan va mieng tesla thiet hai 14 ty usd Singapore: Ba tỷ phú xuất thân từ trại nuôi lợn kiếm bộn tiền mùa COVID-19
ty phu elon musk mot lan va mieng tesla thiet hai 14 ty usd Giúp Newcastle và Man City đổi chủ, nữ doanh nhân quyền lực Amanda Staveley là ai?

Theo hãng tin CNN, tối 1/5, tỷ phú Elon Musk chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng cổ phiếu Tesla - tập đoàn xe điện do ông sáng lập - đang có mức giá quá cao.

Ngay hôm sau, giá cổ phiếu Tesla liên tục lao dốc. Hậu quả, tập đoàn thiệt hại 14 tỷ USD, trong khi chính Elon Musk cũng mất 3 tỷ USD, tương đương số cố phiếu mà ông này sở hữu.

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Elon Musk bị "vạ miệng", cũng không phải lần duy nhất ông khiến tập đoàn bị "vạ lây" vì những phát ngôn trên mạng xã hội. .

Năm 2018, ông chủ của hãng hàng không vũ trụ SpaceX chia sẻ trên Twitter rằng ông sẽ chuyển Tesla thành công ty tư nhân. Lập tức, giá cổ phiếu công ty biến động. Elon Musk thì bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ phạt 20 triệu USD vì tung tin gây tác động tới thị trường.

ty phu elon musk mot lan va mieng tesla thiet hai 14 ty usd
Tỷ phú Elon Musk (Ảnh: Getty)

Khi được hỏi về phát ngôn trên Twitter về giá cổ phiếu của công ty hôm 1/5, tỷ phú người Mỹ khẳng định với tờ Wall Street Journal rằng ông không nói đùa, cũng không có ý định đính chính.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, sự cố phát ngôn lần này khác với hồi năm 2018. Elon Musk sẽ không gặp rắc rối nào ngoài việc mất một số tiền khổng lồ.

Giáo sư John Coffee của Đại học Columbia thì phân tích: Câu nói của tỷ phú người Mỹ chỉ đơn giản bày tỏ ý kiến cá nhân, không nêu điều gì cụ thể. Những đánh giá hiếm gặp của một vị CEO như vậy nên được khuyến khích - giáo sư Coffee đánh giá.

Trong quá khứ, Elon Musk từng 2 lần nói rằng cổ phiếu của công ty mình bị định giá quá cao, không đúng với con số mà họ xứng đáng được nhận: Lần đầu tiên vào năm 2013 và lần gần nhất là tháng 12 năm ngoái.

ty phu elon musk mot lan va mieng tesla thiet hai 14 ty usd Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tài trợ thêm 150 triệu USD cho WHO

Quỹ Bill & Melinda Gates của vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã quyết định tài trợ thêm 150 triệu USD cho Tổ chức Y ...

ty phu elon musk mot lan va mieng tesla thiet hai 14 ty usd Tỷ phú châu Á "bạo chi" hàng trăm triệu USD để đối phó COVID-19

Các tỷ phú châu Á đang tích cực hỗ trợ cộng đồng đối phó đại dịch COVID-19. Bên cạnh số tiền ủng hộ lên tới ...

ty phu elon musk mot lan va mieng tesla thiet hai 14 ty usd Vì COVID-19, tài sản của Tổng thống Trump sụt giảm 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng

Thống kê của Forbes cho thấy, khối tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện là 2,1 tỷ USD. So với 3,1 tỷ USD ...

In bài viết

Truyền hình