Vì COVID-19, tài sản của Tổng thống Trump sụt giảm 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng
Ngày 7/4, tạp chí Forbes công bố danh sách thường niên các tỷ phú thế giới. Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện có khối tài sản trị giá 2,1 tỷ USD, xếp hạng 1.001 toàn cầu. Như vậy, tài sản của ông Trump sụt giảm 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng (tháng 3 là 3,1 tỷ USD).
Theo hãng tin Reuters, sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Trump giao nhiệm vụ quản lý các hoạt động kinh doanh của gia đình cho 2 người con Eric Trump và Donald Trump Jr.
![]() |
| Tài sản của Tổng thống Trump hiện vào khoảng 2,1 tỷ USD |
Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhiều lĩnh vực. Trong đó, bất động sản (BĐS) - nền tảng của đế chế kinh doanh Trump - là một trong những ngành chịu tác động nặng nề nhất, khiến tài sản của nhà lãnh đạo Mỹ nhanh chóng lao dốc.
Trước dịch, giá trị khối BĐS thương mại của ông Trump vào khoảng 1,9 tỷ USD nhưng giờ chỉ còn 1,2 tỷ USD. Nhiều văn phòng, cửa hiệu xa xỉ tại Trump Tower ở quận Manhattan, thành phố New York (Mỹ) trở nên hoang vắng khi người dân hạn chế ra đường.
Ngoài ra, Tổng thống Trump còn hơn 500 đơn vị nhà ở chưa được bán trên khắp nước Mỹ. Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng mạnh mẽ tới nền kinh tế toàn cầu, người tiêu dùng sẽ không chi quá nhiều tiền cho các căn hộ cao cấp.
![]() |
| Toà tháp Trump Tower của ông Trump ở New York (Ảnh: Reuters) |
Việc kinh doanh khách sạn của Trump Organization cũng đang phải trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn khi đại dịch tấn công ngành du lịch, lữ hành trên toàn cầu. Theo Washington Post, tập đoàn đang cố bán đi khách sạn ở thủ đô Washington DC và đã sa thải hơn 550 nhân viên.
Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, hoạt động của các sân golf trên khắp thế giới mà ông Trump sở hữu cũng bị trì trệ. Forbes ước tính giá trị doanh nghiệp kinh doanh sân golf của nhà lãnh đạo Mỹ đã sụt giảm khoảng 20%.
Đó là chưa kể tới khoản nợ lớn của ông Trump tại Deutsche Bank. Ngân hàng Đức đã cho công ty của tổng thống Mỹ vay 170 triệu USD để sửa sang khách sạn Trump International và 125 triệu USD để cải tạo khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf Trump National Doral ở thành phố Miami, bang Florida.
Dịch COVID-19 đang tác động tiêu tực tới toàn bộ nền công nghiệp ô tô thế giới. Nếu hoạt động sản xuất tiếp tục bị ... |
Ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19 khiến gần nửa triệu công ty tại Trung Quốc phải đóng cửa trong quý I/2020. Thậm chí, nước này ... |
Giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan Chase cảnh báo: Do dịch COVID-19, hệ thống tài chính của Mỹ sẽ phải đối mặt với mức ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Sáng 16/3, thế giới có hơn 6 triệu người tử vong vì COVID-19
Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi
Tin bài liên quan
Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Các tin bài khác
Sôi động dòng chảy thương mại Việt Nam - Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan
EVNGENCO1 đẩy mạnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh
FE CREDIT tăng tốc chuyển đổi số trong quản trị nguồn nhân lực
Kết nối doanh nghiệp Việt - Trung, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh
Đọc nhiều
Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An
Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào
Kiều bào tại Campuchia, Đức tri ân các anh hùng liệt sĩ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






