Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:43 | 20/04/2020 GMT+7

Singapore: Ba tỷ phú xuất thân từ trại nuôi lợn kiếm bộn tiền mùa COVID-19

aa
Lệnh phong toả vì dịch COVID-19 ở Singapore khiến doanh thu các siêu thị ở nước này tăng vọt. Đồng sở hữu chuỗi siêu thị lớn thứ 3 đất nước, 3 anh em nhà họ Lim thu về bộn tiền. Khối tài sản của cả 3 đã chạm mốc 1 tỷ USD và đang tiếp tục gia tăng.
singapore ba ty phu xuat than tu trai lon kiem bon tien mua covid 19 Giúp Newcastle và Man City đổi chủ, nữ doanh nhân quyền lực Amanda Staveley là ai?
singapore ba ty phu xuat than tu trai lon kiem bon tien mua covid 19 Tỷ phú châu Á "bạo chi" hàng trăm triệu USD để đối phó COVID-19

Theo Forbes, 3 anh em tỷ phú Lim Hock Eng, Lim Hock Chee và Lim Hock Leng hiện sở hữu 57% cổ phần ở chuỗi siêu thị Sheng Siong. Đây cũng là chuỗi siêu thị lớn thứ 3 tại Singapore, chỉ xếp sau NTUC Fairprice và Dairy Farm International.

Kể từ hôm 19/3, giá cổ phiếu của Sheng Siong đã tăng tới 39%, giúp tổng giá trị khối tài sản của 3 anh em họ Lim lần đầu tiên chạm mốc 1 tỷ USD.

Cuối tháng 3, Hock Chee, người thứ 2 trong 3 anh em, đã mua thêm cổ phần công ty để trở thành CEO điều hành chuỗi siêu thị cũng như là gương mặt đại diện của Sheng Siong trong thời gian tới đây.

Sheng Siong sở hữu 61 cơ sở trải khắp Singapore. Dự đoán được nhu cầu tăng cao khi dịch COVID-19 lây lan khắp toàn cầu, Sheng Siong đã nhanh chóng vận chuyển số lượng lớn hàng hoá và lưu trữ trong kho từ đầu tháng 2.

singapore ba ty phu xuat than tu trai lon kiem bon tien mua covid 19
Ba anh em tỷ phú nhà họ Lim (Ảnh: AsianOne)

Bên cạnh đó, chuỗi siêu thị này cũng khuyến nghị khách hàng của mình nên thực hiện mua hàng trên ứng dụng trực tuyến của Sheng Siong.

Tổng doanh số của các siêu thị tại Singapore tăng 15,5% so với năm trước và 15,4% so với tháng 2 khi Singapore nâng cảnh báo dịch COVID-19 gây ra lên mức "màu cam", bằng mức cảnh báo với dịch SARS năm 2003.

Để so sánh, doanh thu của Sheng Siong năm 2019 đạt 737 triệu USD với thu nhập ròng là 56 triệu USD. Trong khi lĩnh vực siêu thị chung tại Singapore chỉ tăng trưởng 0,3%, Sheng Siong tăng phi mã với kỷ lục 11,3% doanh thu năm qua.

Sheng Siong được 3 anh em nhà họ Lim thành lập năm 1985. Trước đó, cả 3 sinh sống và lớn lên tại một trang trại nuôi lợn ở một làng chài vùng Đông Bắc Singapore. Họ bắt tay vào công việc kinh doanh siêu thị sau khi Singapore loại bỏ các trang trại lợn vào thập niên 1980.

singapore ba ty phu xuat than tu trai lon kiem bon tien mua covid 19
Người dân đeo khẩu trang xếp hàng mua sắm tại một siêu thị thuộc Sheng Siong (Ảnh: Forbes)

Vai trò và công việc của từng người được phân chia rõ ràng. Anh cả Hock Eng là chủ tịch điều hành, giám sát việc mở cửa hàng mới, Hock Chee giám sát các quầy thực phẩm thịt còn cậu em út Hock Leng là giám đốc điều hành phụ trách kinh doanh thủy sản.

Ngay cả 2 người vợ của họ cũng tham gia buôn bán. Bà Lee Moi Hong, vợ ông Hock Chee, là giám đốc và đứng đầu quầy hàng khô. Bà Tan Bee Loo, vợ của Hock Eng, là giám đốc giám sát bộ phận rau quả, xử lý việc nhập khẩu, định giá và kiểm soát chất lượng.

Hiện, đại gia đình đang đào tạo các thế hệ tiếp theo nối nghiệp: Con gái của chủ tịch Hock Eng- Lin Ruiwen là giám đốc điều hành, con trai của Hock Leng- Nigel Lin Junlin đang là trợ lý cho người chú của mình - CEO Hock Chee.

Sheng Siong đang mở rộng sang thị trường nước ngoài với cơ sở đầu tiên ở Trung Quốc khai trương năm 2017 và một siêu thị khác vừa ra mắt năm 2019. Ngoài ra, tập đoàn cũng đang "lấn sân" sang lĩnh vực ngân hàng điện tử với công ty con Sheng Siong Holdings.

singapore ba ty phu xuat than tu trai lon kiem bon tien mua covid 19 Vì COVID-19, tài sản của Tổng thống Trump sụt giảm 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng

Thống kê của Forbes cho thấy, khối tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện là 2,1 tỷ USD. So với 3,1 tỷ USD ...

singapore ba ty phu xuat than tu trai lon kiem bon tien mua covid 19 Top 10 người giàu nhất thế giới 2020: Có ông chủ Zara, 3 tỷ phú Walmart

Mười người giàu nhất thế giới 2020 của Forbes tiếp tục là những gương mặt quen thuộc như Jeff Bezos, Bill Gates hay Warren Buffett... Ông ...

singapore ba ty phu xuat than tu trai lon kiem bon tien mua covid 19 Danh sách tỷ phú thế giới 2020 có 4 doanh nhân người Việt

Trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 do Forbes tổng hợp, có 4 doanh nhân người Việt là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngoại giao kinh tế: Góc nhìn từ hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore

Ngoại giao kinh tế: Góc nhìn từ hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) đã có nhiều bước chuyển phù hợp, kết hợp hài hòa giữa ngoại giao nhân dân và ngoại giao kinh tế. Những sáng kiến, chương trình hành động của Hội luôn hướng tới con người và cộng đồng, gắn bó, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Singapore

Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Singapore

Chiều 26/10, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan, nhân dịp tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan.
Khai mạc “Lễ hội Phở Việt Nam 2025” tại Singapore

Khai mạc “Lễ hội Phở Việt Nam 2025” tại Singapore

Ngày 18/10, Lễ hội Phở Việt Nam 2025 khai mạc tại Our Tampines Hub, Singapore, thu hút đông đảo du khách tới tham quan và thưởng thức.

Các tin bài khác

FDI “vẽ lại” bản đồ Nam Hải Phòng, Boutique Home Tràng Cát thành tâm điểm hút giới đầu tư

FDI “vẽ lại” bản đồ Nam Hải Phòng, Boutique Home Tràng Cát thành tâm điểm hút giới đầu tư

Dòng vốn FDI đổ mạnh về Hải Phòng những năm gần đây đang hội tụ mạnh mẽ tại khu Nam, nơi sở hữu hạ tầng công nghiệp - cảng biển - logistics lớn nhất miền Bắc. Giữa tâm điểm tăng trưởng ấy, Boutique Home Tràng Cát hút giới đầu tư nhờ không gian sống xanh, tiện ích đồng bộ và triển vọng mang về dòng lợi nhuận kép, cả từ khai thác kinh doanh và tích sản dài hạn.
Tăng cường văn hóa an toàn tại BSR: Cam kết tuân thủ quy trình và thực thi kỷ luật

Tăng cường văn hóa an toàn tại BSR: Cam kết tuân thủ quy trình và thực thi kỷ luật

Ban An toàn Chất lượng (ATCL) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề tháng 12/2025 với chủ đề: “Văn hóa an toàn: Tuân thủ quy trình nghiệp vụ, thực thi kỷ luật và làm đúng ngay từ đầu”.
Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Công luận sẽ nhớ đến gì khi nói về Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4? Những con số, ví như mức đầu tư, chắc sẽ được nhắc đến nhưng chỉ là một phần dễ nói rồi cũng dễ quên. Vậy đâu là những điều còn đọng lại với nhiều tâm tư, dấu hỏi và nỗi niềm khi nghĩ về một dự án?
Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào vận hành đúng kế hoạch.

Đọc nhiều

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Trong một bối cảnh sống mà thế giới ngoại cảnh đang chi phối, định hình, và đương nhiên có phần can dự vào việc định nghĩa các giá trị con người thì triết học có chỗ đứng ở đâu, hay đặt vấn đề một cách gay gắt hơn là triết học có còn ý nghĩa hay không trong việc xác định mục tiêu cũng như lẽ sống của từng cá thể?
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đến với ngư dân bằng những mô hình gần gũi, sáng tạo như "Cà phê sáng cùng ngư dân" - nơi chính quyền lắng nghe, đối thoại và cùng tháo gỡ vướng mắc từ thực tiễn biển khơi.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động