Twitter tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ Mỹ
Ngày 20/7, mạng xã hội Twitter thông báo đã tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa Mỹ Marjorie Taylor Greene vì những bài đăng vi phạm chính sách chống tin sai, tin giả về dịch COVID-19 trên mạng xã hội.
Cụ thể, trong một thông báo, một người phát ngôn của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện hành động bắt buộc đối với tài khoản @mtgreenee vì vi phạm các Nguyên tắc của Twitter, cụ thể là chính sách liên quan đến thông tin sai lệch về COVID-19.” Theo đó, tài khoản của bà Greene sẽ bị khóa trong 12 giờ.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Được biết, bà Greene đã đăng tải trên Twitter với nội dung cho rằng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 không nguy hiểm đối với những người không béo phì và những người dưới 65 tuổi. Bà cũng viết rằng, các tổ chức không nên bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc tiêm vaccine chưa được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ phê duyệt.
Những bài đăng này đã bị Twitter gắn nhãn cảnh báo là thông tin sai lệch.
Trước đó, bà Greene cũng bị dư luận chỉ trích vì những phát ngôn liên quan đến đại dịch COVID-19. Tháng 6 vừa qua, vị Hạ nghị sỹ này công khai xin lỗi sau khi so sánh quy định bắt buộc đeo khẩu trang và tiêm vaccine phòng COVID-19 với thảm họa diệt chủng khiến 6 triệu người Do Thái thiệt mạng.
Tháng 1 năm nay, Twitter cũng tạm khóa tài khoản của bà Greene vì đưa thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.
Hiện Mỹ đang sử dụng vaccine của các hãng dược phẩm Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson để ngừa COVID-19 sau khi FDA cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đối với những loại vaccine này. Đến nay, chưa có loại vaccine nào trong số đó được cấp phép hoàn toàn, song nhiều nghiên cứu chứng tỏ vaccine của 3 hãng trên hiệu quả trong phòng ngừa COVID-19.
Tin bài liên quan
Nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố trình điều khoản luận tội ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức
Hạ nghị sỹ Mỹ vừa nhậm chức đã lập tức "mất ghế" vì tham gia vào vụ bạo loạn
Các tin bài khác
Động đất Colombia: Khẩn cấp cứu người mắc kẹt dưới đống đổ nát
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Đọc nhiều
Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031
Quảng Trị tiếp nhận 3 khoản viện trợ gần 38 triệu USD từ hai tổ chức NPA và MAG
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới duy trì hợp tác thường xuyên
Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh




