Trong thông báo, Twitter nêu rõ tài khoản của Hạ nghị sỹ Mỹ Marjorie Taylor Greene sẽ bị khóa trong 12 giờ vì vi phạm các Nguyên tắc của Twitter.
Mỹ cho phép Iran tiếp cận các tài khoản bị phong tỏa để thanh toán nợ nần Mỹ cho phép Iran tiếp cận các tài khoản bị phong tỏa để thanh toán nợ nần
Hơn 4.000 tài khoản mạng xã hội của người dân Ba Lan bị tấn công Hơn 4.000 tài khoản mạng xã hội của người dân Ba Lan bị tấn công

Ngày 20/7, mạng xã hội Twitter thông báo đã tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa Mỹ Marjorie Taylor Greene vì những bài đăng vi phạm chính sách chống tin sai, tin giả về dịch COVID-19 trên mạng xã hội.

Cụ thể, trong một thông báo, một người phát ngôn của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện hành động bắt buộc đối với tài khoản @mtgreenee vì vi phạm các Nguyên tắc của Twitter, cụ thể là chính sách liên quan đến thông tin sai lệch về COVID-19.” Theo đó, tài khoản của bà Greene sẽ bị khóa trong 12 giờ.

Twitter tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ Mỹ
Ảnh minh họa

Được biết, bà Greene đã đăng tải trên Twitter với nội dung cho rằng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 không nguy hiểm đối với những người không béo phì và những người dưới 65 tuổi. Bà cũng viết rằng, các tổ chức không nên bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc tiêm vaccine chưa được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ phê duyệt.

Những bài đăng này đã bị Twitter gắn nhãn cảnh báo là thông tin sai lệch.

Trước đó, bà Greene cũng bị dư luận chỉ trích vì những phát ngôn liên quan đến đại dịch COVID-19. Tháng 6 vừa qua, vị Hạ nghị sỹ này công khai xin lỗi sau khi so sánh quy định bắt buộc đeo khẩu trang và tiêm vaccine phòng COVID-19 với thảm họa diệt chủng khiến 6 triệu người Do Thái thiệt mạng.

Tháng 1 năm nay, Twitter cũng tạm khóa tài khoản của bà Greene vì đưa thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Hiện Mỹ đang sử dụng vaccine của các hãng dược phẩm Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson để ngừa COVID-19 sau khi FDA cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đối với những loại vaccine này. Đến nay, chưa có loại vaccine nào trong số đó được cấp phép hoàn toàn, song nhiều nghiên cứu chứng tỏ vaccine của 3 hãng trên hiệu quả trong phòng ngừa COVID-19.

Xóa tweet của tổng thống, Twitter bị Nigeria đình chỉ vô thời hạn Xóa tweet của tổng thống, Twitter bị Nigeria đình chỉ vô thời hạn
Vì sao Biển Đen lại được xem là chìa khóa quân sự của Mỹ - NATO? Vì sao Biển Đen lại được xem là chìa khóa quân sự của Mỹ - NATO?
In bài viết

Truyền hình