Hạ nghị sỹ Cộng hòa mới được bầu tại bang Georgia vừa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội ông Biden.
Mỹ triển khai quân đội đảm bảo an toàn cho lễ nhận chức của ông Biden Mỹ triển khai quân đội đảm bảo an toàn cho lễ nhận chức của ông Biden
Phe Dân chủ chính thức công bố nghị quyết luận tội ông Trump Phe Dân chủ chính thức công bố nghị quyết luận tội ông Trump

Hạ nghị sỹ Cộng hòa bang Georgia Majorie Taylor Greene mới đây đã tuyên bố sẽ đưa ra các điều khoản luận tội Tổng thống đắc cử Joe Biden 1 ngày sau lễ nhậm chức. Điều khoản Hạ nghị sỹ này đưa ra dự kiến sẽ cáo buộc ông Biden đã làm dụng quyền lực viện dẫn các mối quan hệ làm ăn của gia đình ông Biden với Trung Quốc và Ukraina.

Nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố trình điều khoản luận tội ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức
Hạ nghị sỹ Cộng hòa bang Georgia Majorie Taylor Greene. Ảnh: Getty

Hạ nghị sỹ Greene nhấn mạnh “Chúng ta không thể có một Tổng thống Mỹ sẵn sàng lạm dụng quyền lực và dễ dàng bị mua chuộc bởi các chính phủ nước ngoài, các công ty năng lượng Trung Quốc và Ukraina.

Được biết, tuyên bố của bà Greene được đưa ra vài giờ sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu đối với nghị quyết luận tội đương kim Tổng thống Donald Trump với cáo buộc đã kích động cuộc bạo loạn tại trụ sở quốc hội ngày 6/1.

Theo Đài CBS, bà Greene là một trong các nghị sĩ phản đối luận tội Tổng thống Trump trong phiên biểu quyết tối 13-1 (giờ Mỹ). Bà đại diện cho một đơn vị bầu cử có tiếng bảo thủ tại bang Georgia và chiến thắng ngay trong lần đầu tiên ra tranh cử.

Truyền thông Mỹ mô tả dân biểu Greene là một người "ngông cuồng" và không tin khoa học. Trong vụ bạo loạn Điện Capitol, khi các nghị sĩ được sơ tán vào một căn phòng an toàn, một người đã tiến lại đưa cho bà Greene một chiếc khẩu trang. Tuy nhiên, đáp lại, bà chỉ cười khẩy và từ chối.

Trong phiên bỏ phiếu luận tội ông Trump, bà Greene đã đeo khẩu trang tới phòng họp Hạ viện. Khẩu trang của nữ nghị sĩ có dòng chữ "Đã bị kiểm duyệt" (Censored), như thể hiện thái độ với phe Dân chủ.

Người ủng hộ Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đại náo Washington trong ngày ông Biden nhậm chức Người ủng hộ Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đại náo Washington trong ngày ông Biden nhậm chức
Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi vì so sánh việc luận tội ông Trump với Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi vì so sánh việc luận tội ông Trump với "một cuộc hành quyết"
In bài viết

Truyền hình