Ông Evans nhận thấy cần phải từ chức để chú trọng giải quyết các khó khăn của riêng mình và tránh gây trở ngại cho Hạ viện bang Tây Virginia.
Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội
Tiết lộ Tiết lộ "sốc" về giá hàng ghế “chủ tịch” trong ủy ban nhậm chức của ông Biden

Hạ nghị sĩ Cộng hòa bang West Virginia mới được bầu, ông Derrick Evans ngày 9/1 đã thông báo từ chức khỏi Hạ viện bang này.

Đài Truyền hình địa phương dẫn thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ, ông Evans từ chức sau khi bị truy tố với tội danh cố ý xâm nhập hoặc ở lại trong tòa nhà bị cấm mà không được phép, cùng tội danh có hành vi bạo động để tiến vào, cũng như có hành động làm mất trật tự trong khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Hạ nghị sỹ Mỹ vừa nhậm chức đã lập tức
Nhà lập pháp đảng Cộng hòa ở Tây Virginia Derrick Evans vừa nhậm chức hồi tháng trước. Ảnh: AP

Trong tuyên bố từ chức, ông Evans nói rằng mấy ngày qua rất khó khăn đối với cá nhân, gia đình và các đồng nghiệp. Ông nhận thấy cần phải từ chức để chú trọng giải quyết các khó khăn của riêng mình và tránh gây trở ngại cho Hạ viện bang Tây Virginia.

Hạ nghị sĩ Evans khẳng định hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình và vô cùng hối hận về bất kỳ tổn thương, đau đớn hoặc sự xấu hổ nào mà ông có thể đã gây ra cho gia đình, bạn bè, các cử tri và người dân Tây Virginia. Đồng thời bày tỏ hy vọng việc từ chức của ông sẽ giúp ích cho tiến trình hòa giải tại bang Tây Virginia.

Được biết, Cảnh sát đã dễ dàng nhận diện, bắt giam và truy tố Hạ nghị sĩ Evans vào ngày 8/1 (theo giờ địa phương), vì ông tự ghi hình mình và đăng tải trên Facebook đoạn video việc xâm nhập vào tòa nhà Quốc hội liên bang cùng nhiều người khác hôm 06/01. T

rong đoạn video đó, có lúc ông Evans hét lớn: “Các bạn Proud Boys đâu rồi? (Proud Boys chính là nhóm cực hữu, toàn nam giới, thời gian gần đây thường xuất hiện cùng với vũ khí trong các cuộc biểu tình đòi hủy bỏ kết quả bầu cử tổng thống Mỹ ngày 03/11 năm ngoái)

Sau khi bị chỉ trích mạnh mẽ, ngay cả trong bội bộ đảng Cộng hòa, Hạ nghị sĩ Evans đã xóa đoạn video và đưa ra thông báo trên Facebook, nói rằng ông ta chỉ vào bên trong tòa nhà Quốc hội liên bang với tư cách “một thành viên truyền thông độc lập để quay phim lịch sử”.

FBI ráo riết truy lùng những kẻ gây bạo loạn ở Quốc hội Mỹ FBI ráo riết truy lùng những kẻ gây bạo loạn ở Quốc hội Mỹ
Facebook Facebook "thẳng tay" xóa trang #WalkAway, cấm tất cả các bài đăng ủng hộ ông Trump
In bài viết

Truyền hình