Mạng xã hội Twitter đã bị Chính phủ Nigeria đình chỉ vô thời hạn sau khi công ty này xóa dòng tweet có "hành vi bạo hành" của Tổng thống Muhammadu Buhari.
Một nước cờ của Trung Quốc vô tình khiến Tổng thống Biden đạt mục tiêu sớm hơn dự kiến Một nước cờ của Trung Quốc vô tình khiến Tổng thống Biden đạt mục tiêu sớm hơn dự kiến
Cựu Tổng thống Trump được Twitter Cựu Tổng thống Trump được Twitter "cởi trói"

Theo Guardian, Chính phủ Nigeria ngày 4/6 thông báo đình chỉ vô thời hạn Twitter, chỉ hai ngày sau khi mạng xã hội này xóa bài đăng của Tổng thống Muhammadu Buhari với lời lẽ đe dọa trừng phạt những người ly khai trong khu vực.

“Việc sử dụng nền tảng này lâu dài có khả năng khiến các công ty Nigeria suy yếu”, Bộ trưởng Thông tin Lai Mohammed giải thích.

Xóa tweet của tổng thống, Twitter bị Nigeria đình chỉ vô thời hạn
Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari. Ảnh: Nairametrics

Bộ trưởng Thông tin Nigeria Lai Mohammed nói rằng, các quan chức chính phủ đã thực hiện bước này vì nền tảng Twitter đang được sử dụng "cho các hoạt động có khả năng làm suy yếu sự tồn tại của Nigeria".

Ông Mohammed chỉ trích Twitter vì đã xóa bài đăng. Ông nêu rõ: "Nhiệm vụ của Twitter ở Nigeria là rất đáng ngờ", và lưu ý rằng Twitter trước đây đã phớt lờ những dòng tweet "xúi giục" chống lại Chính phủ Nigeria.

Cùng ngày, Twitter cho biết công ty đang điều tra và sẽ cung cấp thêm thông tin về vụ việc.

Được biết, trước đó, hôm 2/4, mạng xã hội này cho rằng dòng tweet của Tổng thống Buhari đã vi phạm chính sách của Twitter về "hành vi bạo hành". Ông Buhari đã đe dọa trừng phạt các tổ chức liên quan đến cuộc tấn công vào các tòa nhà chính phủ.

Tổng thống Israel chỉ định Thủ tướng đứng ra thành lập chính phủ Tổng thống Israel chỉ định Thủ tướng đứng ra thành lập chính phủ
Lầu Năm Góc đăng tweet bí ẩn khiến nhiều người đồn đoán Lầu Năm Góc đăng tweet bí ẩn khiến nhiều người đồn đoán
In bài viết

Truyền hình