"Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ việc chuyển đổi các tài khoản Twitter cho Tổng thống mới của Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021. Việc này sẽ diễn ra dù Trump chịu nhận thua hay không".
Twitter công bố kế hoạch giao tài khoản tổng thống cho Biden Twitter công bố kế hoạch giao tài khoản tổng thống cho Biden
Ông Joe Biden tuyên bố ngày nhậm chức trong khi Trump vẫn còn mải mê với các vụ kiện tụng Ông Joe Biden tuyên bố ngày nhậm chức trong khi Trump vẫn còn mải mê với các vụ kiện tụng

Người phát ngôn của Twitter Nick Pacilio cho biết hôm 20/11 vừa qua: 'Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ việc chuyển đổi các tài khoản Twitter cho Tổng thống mới của Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021. Việc này sẽ diễn ra dù Trump chịu nhận thua hay không'.

Twitter sẽ thu hồi lại tài khoản tổng thống của ông Trump ngay cả khi ông không nhượng bộ
Twitter sẽ thu hồi lại tài khoản tổng thống của ông Trump ngay cả khi ông không nhượng bộ

Tài khoản @POTUS là tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ, đây không phải là tài khoản cá nhân @realDonaldTrump mà Tổng thống Donald Trump dùng để đăng tweet.

Bên cạnh việc phải bàn giao tài khoản tổng thống Mỹ @POTUS cho Biden, Twitter cũng sẽ bàn giao những tài khoản chính thức khác như @FLOTUS (Đệ nhất phu nhân), @VP (Phó tổng thống Mỹ) và @PressSec (Thư ký báo chí) cho chủ nhân mới.

Theo Tổ Quốc, ông Trump chủ yếu sử dụng tài khoản Twitter cá nhân @realDonaldTrump để đăng tải các thông tin quan trọng và sử dụng tài khoản @POTUS phần lớn được dùng để chia sẻ lại các dòng tweet.

Trước đó, tại phiên điều trần diễn ra ngày 17/11 trước Thượng viện Mỹ, CEO Twitter - Jack Dorsey cho biết, ông Trump sẽ mất các đặc quyền trên nền tảng này khi không còn là Tổng thống Mỹ.

Nguồn tin cho biết, trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống Mỹ, Twitter cho phép ông đăng nhiều nội dung vi phạm quy định và chỉ dán nhãn cảnh báo những bài gây tranh cãi.

“Nếu một tài khoản đột nhiên không còn là lãnh đạo nữa, chính sách đặc biệt ấy cũng sẽ không còn”, Ông Dorsey khẳng định.

Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump
Ông Obama tiết lộ bà Michelle từng Ông Obama tiết lộ bà Michelle từng "đồng ý một cách miễn cưỡng" khi ông ra tranh cử tổng thống
Luật sư của ông Trump dõng dạc tuyên bố kết quả bầu cử sẽ bị đảo ngược Luật sư của ông Trump dõng dạc tuyên bố kết quả bầu cử sẽ bị đảo ngược
In bài viết

Truyền hình