Quá trình bàn giao các tài khoản Twitter của Nhà Trắng đang được thực hiện với tham vấn từ Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ, giống như gã khổng lồ mạng xã hội này từng làm năm 2017.
Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump
Chính quyền Tổng thống Trump công bố tài liệu vạch chiến lược bao vây Trung Quốc Chính quyền Tổng thống Trump công bố tài liệu vạch chiến lược bao vây Trung Quốc

Twitter thông báo sẽ trao quyền kiểm soát tài khoản tổng thống Mỹ @POTUS cho Joe Biden vào ngày nhậm chức 20/1, dù Trump chịu nhận thua hay không.

Twitter công bố kế hoạch giao tài khoản tổng thống cho Biden
Twitter lên kế hoạch giao tài khoản tổng thống cho Biden. Ảnh: AFP

"Twitter đang tích cực chuẩn bị hỗ trợ về việc chuyển giao các tài khoản của Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021", người phát ngôn Twitter Nick Pacilio cho biết hôm 20/11.

Được biết, quá trình bàn giao các tài khoản Twitter của Nhà Trắng đang được thực hiện với tham vấn từ Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ.

Bên cạnh bàn giao tài khoản tổng thống Mỹ @POTUS cho Biden, Twitter cũng sẽ bàn giao những tài khoản chính thức khác như @FLOTUS (Đệ nhất phu nhân) và @VP (Phó tổng thống Mỹ) cho chủ nhân mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người tích cực sử dụng Twitter, dùng song song cả hai tài khoản @POTUS, với 32 triệu người theo dõi, và tài khoản cá nhân của ông là @realDonaldTrump, với khoảng 88 triệu người theo dõi.

Trump chủ yếu sử dụng tài khoản Twitter cá nhân @realDonaldTrump để đăng tải các thông tin quan trọng, trong khi tài khoản @POTUS phần lớn được dùng để chia sẻ lại các dòng tweet.

Thư ký Nhà Trắng nói gì về việc Trump gặp riêng các nghị sỹ Cộng hòa bang Michigan? Thư ký Nhà Trắng nói gì về việc Trump gặp riêng các nghị sỹ Cộng hòa bang Michigan?
Ông Joe Biden tuyên bố ngày nhậm chức trong khi Trump vẫn còn mải mê với các vụ kiện tụng Ông Joe Biden tuyên bố ngày nhậm chức trong khi Trump vẫn còn mải mê với các vụ kiện tụng
In bài viết

Truyền hình