Theo ông Obama, vợ ông đã đồng ý để chồng tranh cử một cách miễn cưỡng và ông quyết tâm nỗ lực chiến thắng để không làm giảm sự thất vọng từ người bạn đời.
Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông "ra rả" tin ông thất cử
Tranh cử tổng thống Mỹ chưa ngã ngũ, ông Biden đã công bố các vị trí chủ chốt Tranh cử tổng thống Mỹ chưa ngã ngũ, ông Biden đã công bố các vị trí chủ chốt

Theo The Hill, trong chương trình “60 Minutes” tối 15/11 của đài CBS, người dẫn chương trình Scott Pelley đã hỏi ông Obama về một đoạn trong cuốn hồi ký sắp ra mắt của ông.

Ông Obama tiết lộ bà Michelle từng
Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters

Cụ thể, trong sách có đoạn, bà Michelle từng kiên quyết ngăn cản tham vọng trở thành tổng thống của chồng. Bà nói: “Em không muốn anh tranh cử Tổng thống. Chúa ơi, Barack, tới khi nào mới đủ?”.

“Và rồi, Michelle bước ra khỏi phòng. Tại sao điều đó không ngăn cản ông”, Pelley hỏi.

"Đó là một câu hỏi chính đáng", ông Obama trả lời. "Hãy nhớ bối cảnh khi đó... chỉ mới hai năm trước đó, tôi đã tranh cử vào Thượng viện. Hai năm trước đó nữa, tôi đã tranh cử vào Quốc hội. Rồi vài năm trước tôi lại tranh cử vào thượng viên bang.

Chúng tôi có hai con nhỏ, Michelle vẫn còn đi làm và tôi tự hỏi mình: Bao nhiêu trong đó là tính thích làm lớn, bao nhiêu trong đó là sự phù phiếm, bao nhiêu phần trong đó là tôi đang cố chứng tỏ điều gì đó với chính bản thân mình?”.

Cũng theo ông Obama cho biết, vợ ông cuối cùng "kết luận em không nên cản trở chuyện này”. Cựu Tổng thống Mỹ nói thêm: “Và cô ấy đã làm như vậy một cách miễn cưỡng. Chính bởi vậy, việc tôi đã chiến thắng không làm giảm sự thất vọng của cô ấy vì sự ảnh hưởng của nó với gia đình là có thật”.

Được biết, cuộc trả lời phỏng vấn của ông Obama với CBS diễn ra trước khi cuốn hồi ký của ông, “A Promised Land” ra mắt.

Trung Quốc chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ Trung Quốc chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ
Giữa lúc đang chênh vênh vì thất cử, ông Trump bất ngờ nhận Giữa lúc đang chênh vênh vì thất cử, ông Trump bất ngờ nhận "mưa hợp đồng" trăm triệu đô một cách tới tấp
In bài viết

Truyền hình