Luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Rudy Giuliani ngày 15-11 tuyên bố kết quả cuộc bầu cử sẽ bị “đảo ngược”, đồng thời đưa ra các thuyết âm mưu đen tối.
Ông Trump tuyên bố: Ông Trump tuyên bố: 'Tôi đã chiến thắng cuộc bầu cử'
Vợ chồng Ivanka Trump khó trở về cuộc sống cũ vì sự ác cảm của cư dân New York Vợ chồng Ivanka Trump khó trở về cuộc sống cũ vì sự ác cảm của cư dân New York

Rudy Giuliani - vị luật sư được ông Trump giao phụ trách cuộc chiến pháp lý liên quan đến cuộc bầu cử tuyên bố kết quả cuộc bỏ phiếu chọn tổng thống Mỹ "sẽ bị đảo ngược".

“Chúng tôi có bằng chứng mà tôi chưa thể tiết lộ. Điều này phải được kiểm tra… ngoài cuộc bầu cử này, mà tôi tin rằng sẽ bị lật ngược” - ông Giuliani phát biểu trong chương trình Sunday Morning Futures của đài Fox News.

Luật sư của ông Trump dõng dạc tuyên bố kết quả bầu cử sẽ bị đảo ngược
Ông Rudy Giuliani. Ảnh: NEW YORK DAILY NEWS

Ông Giuliani lặp lại những tuyên bố đã bị bác bỏ rằng các quan sát viên của đảng Cộng hòa không được phép tham gia các nỗ lực kiểm phiếu, và rằng các thành trì của đảng Dân chủ bao gồm Detroit và Philadelphia đầy rẫy gian lận bầu cử.

Phát biểu của ông Giuliani được đưa ra sau khi ông Trump vào sáng 15-11 đăng bài tweet thừa nhận ông Biden “đã thắng” mặc dù tổng thống đã nhanh chóng rút lại lời nói của mình không lâu sau đó.

Trong bài đăng “nói lại cho rõ”, ông Trump khẳng định ông Biden “chỉ thắng trong mắt truyền thông tin tức giả mạo” tại một cuộc bầu cử “bị gian lận”, đồng thời nhấn mạnh vẫn còn “một chặng đường dài phía trước”.

Tổng thống Trump đã giao cho ông Giuliani phụ trách các vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, nỗ lực cuối cùng của ông Trump nhằm chống lại kết quả bỏ phiếu đã bị thất bại hôm 13-11 ở các bang Arizona, Michigan và Pennsylvania, nơi các thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu dừng kiểm phiếu của phía ứng viên đảng Cộng hòa.

Trước đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã được nhiều hãng truyền thông tuyên bố hôm 7-11 là người chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, trong đó ông giành được 290 phiếu đại cử tri đoàn so với số 232 của ông Trump, theo hãng tin AP.

Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì "cuộc bầu cử đã bị can thiệp"
1.000 luật sư đồng loạt ký thư lên án tuyên bố của ông Trump 1.000 luật sư đồng loạt ký thư lên án tuyên bố của ông Trump
In bài viết

Truyền hình