Ông Lindell được cho là một người ủng hộ nhiệt thành của cựu Tổng thống Donald Trump, từng nhiều lần tài trợ cho các phong trào phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block' Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'
Twitter sắp sửa chuyển giao tài khoản của Nhà Trắng cho chính quyền Biden Twitter sắp sửa chuyển giao tài khoản của Nhà Trắng cho chính quyền Biden

NDTV đưa tin, Twitter hôm 25/1 đã đóng vĩnh viễn tài khoản của Mike Lindell, Giám đốc công ty My Pillow. Twitter giải thích quyết định này là do ông Lindell nhiều lần vi phạm chính sách về thông tin bầu cử.

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của
Giám đốc Mike Lindell của công ty My Pillow. Ảnh: USA Today

Ông Lindell được biết đến là một người ủng hộ nhiệt thành của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông từng nhiều lần tài trợ cho các phong trào phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Tài khoản Twitter cá nhân của ông Lindell sở hữu nửa triệu lượt người theo dõi. Với sức ảnh hưởng này, ông thường xuyên tuyên truyền những cáo buộc vô căn cứ về tình trạng gian lận bầu cử trên diện rộng.

Ông Lindell từng tài trợ một dịch vụ xe buýt, giúp đưa đón những người ủng hộ ông Trump đến thủ đô Washington, D.C. vào ngày 14/12/2020.

Trả lời Reuters, ông Lindell khẳng định mình không tài trợ cho các chuyến buýt tiếp theo, góp phần vào nỗ lực gây bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1. Vụ việc khiến 5 người thiệt mạng song ông Lindell vẫn giữ vững lập trường về kết quả bầu cử.

Theo phát ngôn viên từ Twitter, ông Lindell vẫn lặp lại các cáo buộc vô căn cứ về cuộc bầu cử, ngay cả khi chúng bị tòa án bác bỏ. Hồi đầu tháng, mạng xã hội này cũng đình chỉ tài khoản cá nhân của cựu Tổng thống Donald Trump, lấy lý do tránh kích động bạo lực.

Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump
Ông Biden đề cử ứng viên tiềm năng cho vị trí Ông Biden đề cử ứng viên tiềm năng cho vị trí "ghế nóng" tại CIA
In bài viết

Truyền hình