Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ thứ 46 đã được lập từ trưa ngày 20/1 (giờ Mỹ) và được bàn giao cho ông Joe Biden. Tuy phải bắt đầu từ 0 người theo dõi nhưng con số đó đang tăng lên đều đặn.
Đúng trưa ngày 20/1 (giờ Mỹ), khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức và trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ, thì Twitter cũng dành tài khoản này cho ông, với… 0 người theo dõi. Ông Biden phải bắt đầu lại từ đầu như vậy vì ông Trump, người tiền nhiệm, không đồng ý chuyển giao số người theo dõi trước đó.
![]() |
| Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ được bàn giao cho Tổng thống Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình). |
Đến lúc này, tức là sau chưa đầy 2 ngày, tài khoản @POTUS đã có 5,7 triệu người theo dõi, trong đó tất nhiên có các hãng tin lớn nhất và cả tỷ phú công nghệ Elon Musk. Nhưng tài khoản Twitter do Tổng thống Biden nắm giữ này chỉ theo dõi 13 người, trong đó có Phó Tổng thống Kamala Harris, Đệ nhất Phu nhân Jill Biden, còn lại hầu hết là các phụ tá ở Nhà Trắng.
Nhưng cư dân mạng rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng, tài khoản @POTUS còn follow một người nổi tiếng duy nhất, đó là Chrissy Teigen - người mẫu, nhân vật truyền hình. Chính ngôi sao 35 tuổi này cũng bất ngờ không kém, nên cô đăng tweet: “Ôi trời đất ơi, cuối cùng thì tôi có thể xem được các bài đăng của Tổng thống rồi”.
![]() |
| Chrissy Teigen. Ảnh: ABC |
Việc tài khoản @POTUS follow Chrissy diễn ra sau khi chính Chrissy nhắn tin trực tiếp cho ông Joe Biden qua Twitter từ trước Lễ Nhậm Chức, đề nghị ông follow. Cô đã nhắn: “Xin chào @joebiden, tôi đã bị chặn khỏi tài khoản của Tổng thống trong suốt bốn năm, giờ ông có thể follow tôi được không?”.
Tổng thống Biden không trả lời riêng cho Chrissy, nhưng yêu cầu của cô đã được thực hiện.
Được biết, giữa năm 2017, Tổng thống Trump (@realDonaldTrump) đã block Chrissy sau nhiều lần hai bên tỏ ra không vừa ý với nhau.
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







