Có một điều rất thú vị là tài khoản này chỉ theo dõi 13 người, chủ yếu toàn là những người làm việc ở Nhà Trắng, nhưng lại có một người nổi tiếng.
Hàng loạt quan chức của ông Trump lần lượt Hàng loạt quan chức của ông Trump lần lượt "bay ghế" trong ngày đầu ông Biden làm tổng thống
Tổng thống Joe Biden nói gì về bức thư của người tiền nhiệm Donald Trump? Tổng thống Joe Biden nói gì về bức thư của người tiền nhiệm Donald Trump?

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ thứ 46 đã được lập từ trưa ngày 20/1 (giờ Mỹ) và được bàn giao cho ông Joe Biden. Tuy phải bắt đầu từ 0 người theo dõi nhưng con số đó đang tăng lên đều đặn.

Đúng trưa ngày 20/1 (giờ Mỹ), khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức và trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ, thì Twitter cũng dành tài khoản này cho ông, với… 0 người theo dõi. Ông Biden phải bắt đầu lại từ đầu như vậy vì ông Trump, người tiền nhiệm, không đồng ý chuyển giao số người theo dõi trước đó.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ được bàn giao cho Tổng thống Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình).

Đến lúc này, tức là sau chưa đầy 2 ngày, tài khoản @POTUS đã có 5,7 triệu người theo dõi, trong đó tất nhiên có các hãng tin lớn nhất và cả tỷ phú công nghệ Elon Musk. Nhưng tài khoản Twitter do Tổng thống Biden nắm giữ này chỉ theo dõi 13 người, trong đó có Phó Tổng thống Kamala Harris, Đệ nhất Phu nhân Jill Biden, còn lại hầu hết là các phụ tá ở Nhà Trắng.

Nhưng cư dân mạng rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng, tài khoản @POTUS còn follow một người nổi tiếng duy nhất, đó là Chrissy Teigen - người mẫu, nhân vật truyền hình. Chính ngôi sao 35 tuổi này cũng bất ngờ không kém, nên cô đăng tweet: “Ôi trời đất ơi, cuối cùng thì tôi có thể xem được các bài đăng của Tổng thống rồi”.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'
Chrissy Teigen. Ảnh: ABC

Việc tài khoản @POTUS follow Chrissy diễn ra sau khi chính Chrissy nhắn tin trực tiếp cho ông Joe Biden qua Twitter từ trước Lễ Nhậm Chức, đề nghị ông follow. Cô đã nhắn: “Xin chào @joebiden, tôi đã bị chặn khỏi tài khoản của Tổng thống trong suốt bốn năm, giờ ông có thể follow tôi được không?”.

Tổng thống Biden không trả lời riêng cho Chrissy, nhưng yêu cầu của cô đã được thực hiện.

Được biết, giữa năm 2017, Tổng thống Trump (@realDonaldTrump) đã block Chrissy sau nhiều lần hai bên tỏ ra không vừa ý với nhau.

Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ
Snapchat tuyên bố Snapchat tuyên bố "cấm cửa" Tổng thống Mỹ Donald Trump
In bài viết

Truyền hình