Tuyển nữ Việt Nam hứng khởi chuẩn bị chinh phục vé dự World Cup
Nhật Di 18/07/2021 16:03 | Thể thao


![]() |
HLV Mai Đức Chung cùng cộng sự lên phương án tập luyện cho đội tuyển nữ |
Trong buổi tập sáng nay, chỉ có 25 vận động viên ra sân tập do 9 vận động viên và hai huấn luyện viên của TP Hồ Chí Minh vẫn đang trong giai đoạn thực hiện cách ly theo quy định sau khi tới Hà Nội. Dự kiến, ngày 23/7, quân số đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đầy đủ với 34 vận động viên.
Trước đó, các cầu thủ đã dành 15 phút tập trong phòng gym. Ngoài Phạm Thị Tươi tiếp tục tập riêng cùng bác sỹ, các cầu thủ còn lại giành gần 45 phút thực hiện các bài khởi động và thể lực sức bền với HLV Cedric cùng các trợ lý. Ở phần còn lại của buổi tập, các cầu thủ tiếp tục thực hiện giáo án cùng HLV Mai Đức Chung cùng các trợ lý. Nhiệt độ ngoài trời trong buổi tập sáng nay dù trên 30 độ nhưng không có nắng, không khiến các cầu thủ mất nhiều sức. Toàn đội đều thể hiện tinh thần đầy hứng khởi khi được ra sân tập sau một thời gian dài dừng các giải quốc gia.
![]() |
Các cầu thủ tập luyện khởi động với HLV thể lực Cedric |
Kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia được chia ra ba giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên các cầu thủ sẽ tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 1/8, toàn đội dự kiến di chuyển đi Quảng Ninh, tập huấn ở Cẩm Phả có bãi biển giúp các cầu thủ thay đổi không khí trong khoảng hai tuần.
Ở giai đoạn tập huấn cuối cùng trong nước, toàn đội sẽ quay về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị những vấn đề thể lực chuyên môn. Dự kiến đầu tháng 9, nếu thuận lợi, toàn đội sẽ đi tập huấn nước ngoài với hai trận đấu giao hữu. Ngày 6/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Tajikistan trước năm ngày để làm quen khí hậu và sân tập trước khi chính thức bước vào tham dự giải.
![]() |
HLV Mai Đức Chung cho rằng ĐT nữ Việt Nam đang có lợi thế nhưng không được chủ quan |
Nhận định về đối thủ cùng bảng tại vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ.
Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan. Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết".
![]() |
Đội phó Nguyễn Thị Tuyết Dung |
Đội phó Nguyễn Thị Tuyết Dung cũng hào hứng khi đội tuyển chuẩn bị chinh phục mục tiêu mới. Chia sẻ về quá trình tập luyện duy trì thể lực trong tình trạng dịch bệnh hiện tại, Tuyết Dung cho biết: "Bản thân Dung và các cầu thủ khác trong những tháng ảnh hưởng bởi dịch Covid vẫn duy trì tập luyện ở câu lạc bộ, gồm tập duy trì thể lực và chuyên môn. Dịp tập trung đội tuyển lần này, toàn đội đã có sự tích lũy từ trước đó nên vẫn khá ổn.
Khi tôi tập luyện ở CLB Phong Phú Hà Nam, phải hạn chế tiếp xúc, khi lên tập trung ở đội tuyển cũng không có “quân xanh”, điều đó hạn chế rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ toàn đội sẽ tập trung chuẩn bị quyết tâm cao nhất cho vòng loại lần này rất quan trọng".
Nói về mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là lọt vào Vòng chung kết và hướng tới World Cup, Tuyết Dung nhấn mạnh: "Dung nghĩ vòng loại này, đội tuyển nữ Việt Nam có khả năng cao lọt vào vòng chung nhưng cũng không vì thế mà toàn đội chủ quan. Dung và toàn đội sẽ tôn trọng đối thủ và giải quyết từng trận đấu một.
Ở lần tập trung này có nhiều cầu thủ trẻ, là một cầu thủ đã thi đấu nhiều năm, Dung muốn các chị em trong đội luôn bảo ban các cầu thủ trẻ tuổi, hướng đến mục tiêu cao nhất. Từ cầu thủ lớn tuổi đến trẻ tuổi đều gắn kết, hòa chung một tiếng nói, đạt được thành tích tốt nhất tại giải lần này".
Một số hình ảnh tập luyện của ĐT nữ Việt Nam ở buổi tập đầu tiên:
![]() |
HLV Mai Đức Chung căn dặn các học trò |
![]() |
Các tuyển thủ nữ hào hứng với buổi tập đầu tiên |
![]() |
![]() |
![]() |
Trong đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung có triệu tập nhiều cầu thủ trẻ |
![]() |
Nguyễn Thị Tuyết Dung vẫn là trụ cột không thể thiếu của ĐT nữ Việt Nam |



Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
RCEP tạo động lực mới cho phát triển kinh tế khu vực


Tàu Hải quân Hoàng gia Anh thăm hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh
Bài viết mới
Viettel Cambodia thưởng nóng đội tuyển U23 Việt Nam

Đảm bảo an ninh ở mức cao nhất tại SEA Games 31

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.